Có nên học văn bằng 2 kế toán hay không?

Trong thời gian qua có rất nhiều bạn muốn học văn bằng 2 kế toán nhưng còn đang phân vân có nên học hay không. Bởi không ít bạn hiểu sai một cách cơ bản về hình thức đào tạo này. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng giải đáp thắc mắc về vấn đề này.

1. Văn bằng 2 kế toán là gì?

Văn bằng 2 kế toán là gì ?
Văn bằng 2 kế toán là gì ?

Văn bằng 2 kế toán là văn bằng cấp thứ 2 ngành kế toán cho những người đã có ít nhất một bằng tốt nghiệp đại học. Người học văn bằng 2 kế toán phải hoàn thành đầy đủ chương trình đào tạo đại học của ngành đào tạo mới cũng như đủ điều kiện để cấp bằng tốt nghiệp đại học.

NHÓM TUYỂN SINH TSGX - TUYỂN SINH TOÀN QUỐC

HỆ VỪA HỌC VỪA LÀM - TỪ XA - CHÍNH QUY

Địa chỉ: 15/1A1, Đ. Số 3, Trường Thọ, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Văn phòng GD: 233C Nguyễn Phúc Chu, Phường 15, Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0383 098 339 (zalo) - 0764 751 030 (zalo)

2. Mục đích của việc đào tạo văn bằng 2 kế toán

Việc đào tạo văn bằng 2 kế toán nhằm giúp những người có nhu cầu chuyển đổi nghề nghiệp hoặc muốn bồi dưỡng kiến thức, nâng cao trình độ để phục vụ công tác được tốt hơn.

3. Hình thức đào tạo văn bằng 2 kế toán

Có 2 hình thức đào tạo văn bằng 2 kế toán là vừa học vừa làm hoặc đào tạo từ xa. Cả 2 phương thức này đều được thực hiện theo chương trình giáo dục chính quy của Bộ Giáo dục.

4. Điều kiện để học văn bằng 2 kế toán

Điều kiện để học văn bằng 2 kế toán
Điều kiện để học văn bằng 2 kế toán

– Tất cả công dân Việt Nam có đủ sức khỏe để học tập, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, không trong thời gian can án, đã có bằng tốt nghiệp đại học được đăng ký dự tuyển bằng đại học thứ 2.

– Thí sinh nộp đầy đủ hồ sơ đăng ký dự tuyển và đúng hạn theo quy định của trường.

– Đạt yêu cầu tuyển sinh theo quy định của trường.

5. Quy định bằng tốt nghiệp văn bằng 2 kế toán

Để cấp bằng tốt nghiệp văn bằng 2 kế toán hệ Đại học thì cần phải áp dụng các quy chế hiện hành về tổ chức đào tạo, kiểm tra, thi và công nhận tốt nghiệp, cấp bằng tốt nghiệp như sau:

– Người theo học hình thức vừa học vừa làm phải thực hiện các quy định về kiểm tra, thi, đánh giá kết quả học tập, xét và coong nhận tốt nghiệp theo Quy chế của hệ không chính quy; nếu đủ điều kiện sẽ được cấp văn bằng 2 kế toán theo hình thức vừa học vừa làm.

– Người theo học hình thức đào tạo từ xa, tự học có hướng dẫn sẽ phải thực hiện các quy định về kiểm tra, thi và công nhận tốt nghiệp theo Quy chế đối với hình thức này; nếu đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp sẽ được cấp văn bằng 2 kế toán theo hình thức đào tạo từ xa, tự học có hướng dẫn.

– Người học theo hình thức tập trung liên tục tại trường cần thực hiện đầy đủ các Quy định về thi tuyển sinh, học lý thuyết, thực hành, bài tập, đồ án, khóa luận, luận văn hoặc thi cuối khóa, đánh giá kết quả học tập theo Quy chế của hệ chính quy; nếu đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp sẽ được cấp văn bằng 2 kế toán hệ đại học chính quy.

6. Lợi ích của việc học văn bằng 2 kế toán

Lợi ích của việc học văn bằng 2 kế toán
Lợi ích của việc học văn bằng 2 kế toán

– Theo hình thức vừa học vừa làm: trong quá trình đi làm, bạn vẫn có thể học thêm văn bằng 2 để tích lũy kiến thức, áp dụng vào thực tế và tích lũy kinh nghiệm.

– Theo hình thức chương trình chuẩn: thời gian đào tạo ngắn, chỉ 2 năm và sinh viên phải thực hiện theo khung chương trình chuẩn của Đại học.

– Thời gian học tập linh hoạt: học văn bằng 2 kế toán có thời gian khá linh hoạt, bạn có thể học ngoài giờ hành chính, chọn các ca buổi tối hoặc vào ngày cuối tuần để phù hợp với công việc. Tuy nhiên đối với hệ chính quy thì bạn bắt buộc phải học trong giờ hành chính theo chương trình của nhà trường và không được thay đổi lịch học.

– Tăng cao cơ hội tìm việc: việc đào tạo văn bằng 2 kế toán giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có cơ hội tìm việc dễ hơn, nâng cao chuyên môn và đáp ứng được nhu cầu việc làm của hầu hết các doanh nghiệp trong nước.

Nhìn chung, việc theo học văn bằng 2 kế toán sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho cá nhân người học như việc nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực, tăng cao cơ hội tìm việc làm,… Với nhiều hình thức theo học chương trình đào tạo văn bằng 2, đáp ứng nhu cầu học tập của hầu hết mọi người.