Danh sách 6 trường Đại học Kế toán hàng đầu Việt Nam

Hầu hết các đơn vị, doanh nghiệp đều cần một hoặc nhiều nhân viên kế toán để ghi chép, xử lý các thông tin về hoạt động tài chính của đơn vị, công ty đó. Chính vì vậy mà ngành kế toán thường dễ tìm việc hơn những ngành khác. Dưới đây là top 6 trường Đại học Kế toán chất lượng nhất nước ta hiện nay.

1. Đại học Tài chính – Marketing

Đại Học Tài Chính - Marketing
Đại Học Tài Chính – Marketing

Trường đại học Tài chính – Marketing tại TpHCM là tiền thân của trường Cán bộ vật giá Trung ương. Trường được thành lập ngày 01/09/1976, và đến nay là một trong những trường Đại học đào tạo chuyên ngành Kế toán hàng đầu Việt Nam.

Chuyên ngành đào tạo: Kế toán doanh nghiệp, Hệ thống thông tin kế toán, Kiểm toán.

Đến năm 2020, nhà trường đang tiến tới quy mô 17.000 sinh viên với cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu học theo quy định hiện hành của các trường đại học Kế toán  theo định hướng chủ yếu ứng dụng vào thực tế.

2. Học viện Ngân hàng

Học Viên Ngân Hàng
Học Viên Ngân Hàng

Học viện Ngân hàng là một trong những trường đại học đào tạo chuyên ngành Kế toán nổi tiếng ở nước ta. Ngoài ra, trường còn đào tạo những ngành học khác như: Tài chính Ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Hệ thống Thông tin quản lý, Kinh doanh quốc tế, Ngôn ngữ Anh tài chính – ngân hàng.

Hiện nay, đội ngũ giảng viên của trường có gần 600 cán bộ trình độ cao cùng hơn 20.000 sinh viên các ngành học và bậc học khác nhau. Trường luôn hướng tới chương trình đào tạo nghề nghiệp – ứng dụng, với tiêu chuẩn quốc tế cơ bản.

Học viện Ngân hàng được thành lập từ năm 1961, là trường đại học công lập thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo, có trụ sở chính tại Hà Nội.

3. Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh

Đại học Kinh Tế TPHCM
Đại học Kinh Tế TPHCM

Trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh được xếp vào nhóm Đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam. Và kế toán là một trong những ngành đào tạo đứng đầu của trường. Trường nổi bật với thế mạnh về cơ sở vật chất cũng như giáo trình giảng dạy, là 1 trong 1000 trường đại học chuyên ngành kinh tế hàng đầu thế giới.

4. Học viện Tài chính

Học Viện Tài Chính
Học Viện Tài Chính

Học viện Tài chính được thành lập năm 1963, lúc ấy có tên là Trường cán bộ Tài chính – Kế toán Ngân hàng Trung ương. Nhiệm vụ cơ bản của trường là nghiên cứu và đào tạo khoa học, cung cấp lực lượng cán bộ về lĩnh vực tài chính – kế toán cho nước nhà và cho 2 nước Campuchia, Lào.

Nhằm nâng cao vị thế, Học viện thường mở rộng hợp tác với các Học viện, trường Đại học nước ngoài về giáo dục, đào tạo, và nghiên cứu khoa học, trao đổi giảng viên, nhằm tăng cường năng lực của đội ngũ giảng viên của trường. Đến nay, Học viện Tài chính đã đứng đầu cả nước về đào tạo và nghiên cứu khoa học. Và mục tiêu năm 2020 của Học viện là đạt chuẩn chất lượng khu vực Châu Á.

5. Đại học Kinh tế Quốc dân

Đại học kinh tế quốc dân
Đại học kinh tế quốc dân

Là một trong những trường Đại học kế toán trọng điểm của quốc gia, vì thế nguyện vọng đăng ký vào chuyên ngành kế toán của trường cũng nằm trong top 10 trường cao nhất cả nước. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân chuyên đào tạo về các khối ngành kinh tế, quản lý, cũng là trung tâm nghiên cứu kinh tế chuyên sâu.

Đầu vào và đầu ra của trường khá khắt khe nên những sinh viên tốt nghiệp trường Đại học Kinh tế Quốc dân luôn có chất lượng tốt.

6. Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh

Đại học công nghiệp TPHCM
Đại học công nghiệp TPHCM

Trường Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh được thành lập từ ngày 24/12/2004, chuyên đào tạo nhóm ngành kinh tế công nghiệp, trong kế toán là ngành chủ lực của trường.

Mặc dù có tuổi đời không nhiều như các trường khác, nhưng đến thời điểm này, trường đã đạt được những thành tựu nhất định. Đặc biệt là ngày 24/09/2018, tổ chức ASEAN University Network đã chứng nhận bằng cấp của trường có giá trị sử dụng tại các nước Đông Nam Á.

Đối với những bạn yêu thích công việc kế toán thì việc chọn trường đào tạo có chất lượng tốt là quan tâm hàng đầu. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ lựa chọn cho mình một trường Đại học Kế toán phù hợp, làm bệ phóng cho tương lai của mình.