Học Trung cấp kế toán ở đâu?

Bạn đang muốn học trung cấp kế toán? Bạn chưa biết học trung cấp kế toán ở đâu chất lượng tốt? Bạn chưa hiểu biết rõ về ngành trung cấp kế toán? Nếu đang còn thắc mắc hay phân vân về Trung cấp kế toán hãy tham khảo bài viết của chúng tôi để hiểu rõ hơn nhé.

1. Nhu cầu nhân lực về kế toán hiện nay

Nhu cầu nhân lực về kế toán hiện nay
Nhu cầu nhân lực về kế toán hiện nay

Hiện nay, nền kinh tế của nước ta ngày càng phát triển, số lượng các công ty, doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức mọc lên nhiều với quy mô ngày càng lớn. Mỗi cơ quan, tổ chức muốn duy trì, phát triển mạnh trong tương lai thì phải có bộ phận kế toán có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao. Có thể khẳng định rằng, nhân lực ngành kế toán quyết định sinh mệnh của công ty, doanh nghiệp. Từ thực trạng đó, nhu cầu về nguồn nhân lực kế toán ngày một tăng lên, rất nhiều doanh nghiệp, công ty luôn sẵn sàng mở rộng cửa cho những sinh viên tốt nghiệp ngành kế toán.

2. Lợi ích khi học Trung cấp kế toán

Nhiều người khi đã chọn được ngành học là kế toán theo nguyện vọng của mình nhưng không biết nên theo hệ Đại học hay hệ Cao đẳng, Trung cấp. Hệ nào cũng sẽ có những ưu điểm nhất định và một số ưu điểm nổi bật hơn hết của hệ Trung cấp kế toán mà bạn nên cân nhắc đó là.

Lý do bạn nên học trung cấp kế toán
Lý do bạn nên học trung cấp kế toán

Thời gian đào tạo ngắn. So với các hệ Đại học, Cao đẳng thì hệ Trung cấp ngành kế toán có thời gian đào tạo ngắn nhất và nhanh nhất. Nếu như hệ Đại học bạn phải theo học trên giảng đường từ 3 năm rưỡi đến 4 năm thì hệ Trung cấp bạn chỉ học khóa học trong 2 năm đã có thể tốt nghiệp (nếu bạn đã tốt nghiệp THPT). Nếu chưa tốt nghiệp THPT thì thời gian đào tạo thêm 3 tháng (tức là 2 năm 3 tháng).

Đối tượng tham gia học rộng hơn. Nếu như hệ Đại học và Cao đẳng muốn nộp hồ sơ xét tuyển vào ngành kế toán thí sinh bắt buộc phải tốt nghiệp THPT. Còn Trung cấp kế toán nhận hồ sơ của thí sinh đã tốt nghiệp THPT và cả thí sinh chưa tốt nghiệp THPT.

Chi phí học phí rẻ. Thời gian đào tạo nhanh, chi phí học phí mà sinh viên phải bỏ ra ít hơn so với các hệ đào tạo khác. Bên cạnh đó, theo pháp luật hiện hành, học phí đào tạo ngành kế toán hệ Trung cấp rẻ hơn các hệ cao hơn (tính theo từng kỳ). Tùy vào trường công lập hay trường tư thục mà học phí sẽ có sự dao động nhưng tối đa ở mức khoảng 4 triệu đồng/kỳ học.

Cơ hội tìm kiếm việc làm. Thời gian đào tạo ngắn, nhanh tốt nghiệp thì bạn sẽ dễ kiếm việc làm hơn so với những người học hệ cao hơn cùng thời điểm bắt đầu tham gia học kế toán. Nhân lực sẽ có xu hướng dư thừa ở tương lai nên tốt nghiệp sớm bạn sẽ có cơ hội tìm kiếm việc làm cao hơn, tích lũy được kinh nghiệm thực tế sớm hơn.

3.     Muốn học Trung cấp kế toán phải thi khối gì?

Bạn đang có định hướng cho mình hoặc con mình vào ngành kế toán mà chưa biết phải theo học khối gì mới được dự tuyển. Hiện nay có nhiều trường mở ngành Trung cấp kế toán với các hình thức tuyển sinh với các tổ hợp môn (khối thi) khác nhau. Tuy nhiên, một số khối thi chắc chắn được dự tuyển vào ngành kế toán có thể kể đến như: A00 (Toán – Vật Lý – Hóa học), A01 (Toán – Vật Lý – Tiếng Anh), D01 (Toán – Tiếng Anh – Ngữ Văn). Ngoài ra, có một số trường còn xét tuyển các tổ hợp môn khác như Toán – Hóa học – Tiếng Anh, Toán – Ngữ Văn – Vật Lý,…

Bên cạnh đó, một số trường còn có cơ chế tuyển sinh bằng kết quả điểm học bạ của các tổ hợp môn kể trên theo hình thức xét tuyển vào ngành kế toán.

4.  Học Trung cấp kế toán làm việc gì?

Thời gian học trung cấp kế toán
Thời gian học trung cấp kế toán

Tốt nghiệp Trung cấp kế toán làm việc gì là một vấn đề mà tất thảy mọi người đều quan tâm. Nghe đến kế toán, chắc hẳn ai cũng nghĩ đến công việc phải làm là tính toán, dính liền với những con số, tiền nong trong một tổ chức, cơ quan hay công ty, doanh nghiệp. Đúng như vậy, một số vị trí công việc mà bạn có thể đảm nhiệm trong một doanh nghiệp như sau:

– Nhân viên kế toán. Ở vị trí này, bạn sẽ đảm nhiệm công việc ghi chép một cách chi tiết mọi hoạt động về tài chính, kinh tế của doanh nghiệp và tổng hợp, báo cáo ban lãnh đạo của công ty. Cụ thể, công việc hàng ngày của bạn là ghi sổ kế toán, thu thập, tổng hợp thông tin về các hoạt động lĩnh vực kinh tế, tài chính phát sinh ở từng đơn vị trong doanh nghiệp, của doanh nghiệp vào sổ chứng từ kế toán. Công việc cuối mỗi ngày, hàng tháng, quý và năm là nhân viên kế toán phải lập báo cáo kế toán về các thông tin ghi chép, thu thập trình lên ban giám đốc, ban lãnh đạo cơ quan để giải quyết, xử lý.

– Ngoài ra có một số vị trí khác như Thủ quỹ, Thanh tra kinh tế, Giao dịch viên, Kiểm soát viên, Chuyên viên phụ trách kế toán, kiểm toán, thuế hay Tư vấn tài chính,…   

5. Top những trường đào tạo Trung cấp kế toán hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh?

Hiện nay tại TPHCM có rất nhiều trường tổ chức đào tạo hệ Trung cấp ngành kế toán, tuy nhiên bạn nên lựa chọn một Trường đào tạo uy tín, đảm bảo về chất lượng đầu ra cho sinh viên. Dưới đây là TOP những trường đào tạo Trung cấp kế toán hàng đầu TPHCM bạn nên cân nhắc.

5.1. TRƯỜNG TRUNG CẤP BÁCH KHOA SÀI GÒN

Trung cấp bách khoa sài gòn
Trung cấp bách khoa sài gòn

Là một Trường đi đầu trong việc đào tạo ngành kế toán hệ Trung cấp. Trường luôn có chương trình, kế hoạch đào tạo hiện đại, linh hoạt và ứng dụng công nghệ cao.

Địa chỉ: Trụ sở chính: 83A Bùi Thị He, KP1, Thị trấn Củ Chi, TPHCM.

CS2: Số 1A Nguyễn Văn Lượng, Phường 06, Quận Gò Vấp, TPHCM.

Điện thoại: 028 37923600 – 028 66813850 – 0979953763

5.2. TRƯỜNG TRUNG CẤP VIỆT KHOA

Trường sở hữu đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất và chất lượng chương trình đào tạo kế toán hệ Trung cấp hàng đầu khu vực phía Nam và trên cả nước.

Địa chỉ: Tòa nhà JVPE lô 20, đường số 2 công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Q12, TPHCM.

Điện thoại: 028 35921119 – 0912429944

5.3. TRƯỜNG TRUNG CẤP TỔNG HỢP SÀI GÒN

Là một trong những trường đào tạo đa ngành nghề bậc trung cấp với chất lượng đầu ra tốt nhất tại địa bàn TPHCM. Đối tượng tuyển sinh đa dạng, nhiều cấp bậc từ THCS đến THPT.

Địa chỉ: 327 Nguyễn Thái Bình, P12, Q.Tân Bình, TPHCM

Đào tạo tại: Phan Đình Phùng, Quận Tân Phú, TPHCM

Liên hệ trực tiếp số điện thoại: (028).39.480.838 – 39.480.837 – 38.113.033

Email: truong.safi@yahoo.com 

Website: www.safi.edu.vn ; tonghopsaigon.edu.vn

Trên đây là tất cả mọi thứ về Trung cấp kế toán, hy vọng những chia sẻ của chúng tôi hữu ích dành cho bạn.