Có nên học Đại học Quản trị kinh doanh?

Đại học Quản trị kinh doanh đang là xu hướng tìm hiểu hot nhất hiện nay của học sinh, sinh viên. Bởi trong giới trẻ, chẳng ai còn xa lạ gì với ngành nghề đầy tiềm năng này. Tuy nhiên, để hiểu rõ về nó thì khó có ai nắm được hết.

1. Đại học Quản trị kinh doanh là gì?

Quản trị kinh doanh là gì ?
Quản trị kinh doanh là gì ?

Quản trị kinh doanh là một trong những ngành đang rất “hot” hiện nay của các trường Đại học nước ta. Đây là một ngành tổng hợp nhiều bộ môn căn bản về cả “quản trị” và “kinh doanh”. Khi theo học ngành này, sinh viên sẽ được đào tạo đầy đủ những kiến thức cũng như thực hành về tài chính, kế toán, nhân sự, marketing cho đến những chiến lược kinh doanh. Ngoài ra, hệ thống tư duy, kỹ năng lãnh đạo cũng được đào tạo song song với những kiến thức trên nhằm tối ưu hóa hiệu suất công việc của chuyên ngành đặc biệt này.

2. Công việc liên quan đến ngành quản trị kinh doanh

Hầu hết các sinh viên theo học ngành quản trị kinh doanh sau khi ra trường đều đã được trang bị kiến thức cũng như khả năng làm “lãnh đạo”. Bởi ngành này đào tạo tất cả các hoạt động của công ty, doanh nghiệp, tổ chức.

Vì thế công việc liên quan đến ngành quản trị kinh doanh sẽ bao gồm từ cấp bậc quản lý như trưởng nhóm, trưởng phòng,… đến cấp bậc giám đốc CEO của các công ty, doanh nghiệp. Hay như với các tập đoàn lớn còn có giám đốc tài chính (CFO), giám đốc marketing (CMO), giám đốc kinh doanh (CCO),… Vì thế với những bạn theo học ngành quản trị kinh doanh nên có định hướng rõ ràng từ năm 3 đại học để có thể nghiên cứu chuyên sâu về 1 lĩnh vực cụ thể.

3. Có nên học Đại học Quản trị kinh doanh

Có nên học ngành quản trị kinh doanh không ?
Có nên học ngành quản trị kinh doanh không ?

Có vô vàn lý do để bạn nên theo học ngành Quản trị kinh doanh ở các trường Đại học, bởi ngành này không chỉ cung cấp cho bạn những kỹ năng mà còn là bước đệm cho sự nghiệp tương lai của bạn.

– Nhiều cơ hội việc làm: khi theo học chuyên ngành Quản trị kinh doanh, bạn sẽ được đào tạo về chăm sóc khách hàng, nguồn nhân lực, kế toán, tiếp thị, ICT,…

– Tăng sự tự tin của bản thân: không chỉ đào tạo về các kỹ năng, kiến thức chuyên ngành, khi sinh viên theo học ngành này sẽ giúp nâng cao khả năng giao tiếp, để bạn cảm thấy tự tin hơn thông qua các hoạt động nhóm, đội, đoàn, gây quỹ,…

– Chuẩn bị cho văn phòng hiện đại: các sinh viên chuyên ngành Quản trị kinh doanh sẽ được đào tạo cách sử dụng các gói Microsoft ICT mới nhất. Bất kỳ ai có kỹ năng ICT tốt đều sẽ nhận thấy hiệu quả mà nó mang lại cho công việc văn phòng của bạn.

– Tìm hiểu để cung cấp dịch vụ khách hàng đặc biệt: việc hiểu nhu cầu của khách hàng cũng như cung cấp những dịch vụ vượt quá mong đợi của họ chính là những gì bạn được đào tạo khi theo học Đại học Quản trị kinh doanh. Và tất nhiên, khi có những kỹ năng này sẽ mang lại thành công nhất định trong con đường sự nghiệp của bạn.

– Kích thích khả năng sáng tạo của bản thân: ngành Quản trị kinh doanh tạo ra những tác động thực sự để kích thích khả năng sáng tạo, những ý tưởng cũng như tính định hướng của mỗi sinh việ theo học.

Quản trị kinh doanh nên học ở đâu
Quản trị kinh doanh nên học ở đâu

– Nâng cao kỹ năng trình bày: một trong những kỹ năng bạn sẽ nhận được khi theo học Đại học Quản trị kinh doanh chính là khả năng viết báo cáo, trình bày e-mail, thư từ, bài thuyết trình hoặc các thương vụ giao dịch với khách hàng. Hơn nữa, kỹ năng nghe nhìn của bạn cũng được nâng cao. một trong những kỹ năng mà các nhà tuyển dụng tìm kiếm nhiều nhất ở các ứng viên chính là thông tin liên lạc.

– Tự làm chủ: học Quản trị kinh doanh không chỉ giúp bạn đạt được kiến thức mà còn nâng cao kỹ năng quản lý đội nhóm, doanh nghiệp, hay thậm chí là cả tập đoàn của riêng mình. Chính vì thế những ai có tư tưởng “ra trường làm sếp” thì nên chọn ngành học này.

Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn học sinh, sinh viên hiểu thêm về Đại học Quản trị kinh doanh để có định hướng rõ ràng trong tương lai. Đây chính là một bước đệm quan trọng để bắt đầu sự nghiệp thành công của mỗi người.