Lợi ích không tưởng từ học trung cấp tiếng anh

Suốt nhiều năm qua  rất nhiều thế hệ của chúng ta cho rằng việc học kiến thức là vô cùng quan trọng và để có một tương lai tốt đẹp thì không có gì có thể thay thế cho việc học. Điều này là hoàn toàn đúng nhưng đi cùng sự phát triển của xã hội, việc học kiến thức của con người đã và đang có nhiều sự thay đổi.

Nếu như trước đây việc giỏi kiến thức được đánh giá bằng học vị, bằng cấp thì bây giờ với cái nhìn khách quan và toàn diện hơn mọi người đã đánh giá kiến thức của mỗi người theo năng lực và thu nhập.

Một trong những ngành học được các bạn học sinh để có cơ hội làm việc tốt cũng như thu nhập như mong muốn đó chính là trung cấp tiếng anh. Vậy học trung cấp tiếng anh bạn sẽ có cơ hội làm việc như thế nào, trường nào đang đào tạo hệ trung cấp tiếng anh tốt nhất hiện nay? Bài viết sau sẽ giúp bạn có thông tin hữu ích nhé.

1. Không nặng nề vấn đề thi cử

Thành thạo tiếng anh Trung cấp
Thành thạo tiếng anh Trung cấp

Hằng năm, cứ đến mùa thi tuyển đại học là cảnh hàng trăm nghìn phụ huynh, học sinh rồng rắn chờ đợi nhau trước các tụ điểm thi. Hình ảnh đó không chỉ thể hiện tấm lòng của các bậc làm cha mẹ, hiểu theo một cách khác, hình ảnh đó cho thấy sự quá tải trong giáo dục cấp bậc đại học tại các thành phố lớn. 

Hai chữ “ Đại học “ là nỗi ám ảnh một thời của biết bao người trẻ. Rớt đại học như mang án tử, không chỉ với bản thân người con, đó cũng là cái án tử với “ thể diện “ của một số bậc cha mẹ. Với việc xác định được cho mình hướng đi mới là học trung cấp tiếng anh các bạn học sinh sau khi tốt nghiệp THPT có thể nộp hồ sơ và xét tuyển vào các trường mà không còn phải vất vả ôn luyện để thi đại học.

2. Chi phí học ít tốn kém nhất

Xuất phát từ chủ trương đẩy mạnh đào tạo đội ngũ lao động kỹ thuật lành nghề phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước các ngành học ở bậc trung cấp hiện nay đang được hưởng chính sách không phải nộp học phí chính vì vậy việc học trung cấp tiếng anh sẽ giúp các bậc phụ huynh giảm bớt gánh nặng cho việc đi học của con cái mình.

3. Cơ hội có thu nhập nhanh nhất

Học tiếng anh để làm gì
Học tiếng anh để làm gì

Tiếng anh là một ngôn ngữ được ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày vì vậy khi lựa chọn học trung cấp tiếng anh bạn không cần phải trải qua 4 năm đại học mà vẫn có thể xin việc làm có thu nhập tốt sau khi tốt nghiệp trung cấp tiếng anh. Không chỉ vậy với những doanh nghiệp yêu cầu bằng cấp cao người học trung cấp tiếng anh vẫn có thể vừa đi học sau đó đăng ký học liên thông đại học vào những khoảng thời gian được nghỉ để lấy bằng đại học.

4. Các trường đào tạo trung cấp tiếng anh uy tín

4.1  Trường trung cấp tin học kinh tế Sài Gòn

Trung cấp kinh tế Sài Gòn
Trung cấp kinh tế Sài Gòn

Là ngôi trường có đội ngũ giảng viên giảng dạy trung cấp tiếng anh có bằng cấp thạc sĩ, tiến sĩ của các trường đại học trong và ngoài nước, một số đã và đang là lãnh đạo các công ty, đơn vị.

Chương trình đào tạo tại trường được thiết kế trên cơ sở kết hợp kiến thức lý thuyết về ngành tiếng anh ứng dụng và văn hóa các nước. Từ đó người học sẽ có những góc nhìn khác nhau về mối quan hệ phức tạp giữa ngôn ngữ, văn hóa, chính trị, kinh tế, và công nghệ. Ngoài ra, chương trình cũng cung cấp cho người học năng lực nghiên cứu chuyên sâu trong lĩnh vực tiếng anh nói chung và ngôn ngữ nói riêng.

4.2  Trường trung cấp Phương Nam

Là ngôi trường được trang bị hiện đại, khuôn viên trường rộng rãi, các phòng học lý thuyết, thực hành thoáng mát đáp đứng đầy đủ dụng cụ học tập cho các ngành đào tạo trong suốt quá trình học tập tại trường. Chương trình đào tạo trung cấp tiếng anh được xây dựng trên cơ sở mô tả nhiệm vụ của một nhân viên văn phòng hoặc nhân viên bán hàng, nhân viên phục vụ tại các nhà hàng, khách sạn trình độ trung cấp. Nhân viên bán hàng tại các cửa hàng hoặc siêu thị, đặc biệt ở những nơi bán hàng cho người nước ngoài. 

Đối tượng tuyển sinh của hệ trung cấp ngôn ngữ Anh là những học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông có năng khiếu và yêu thích môn Tiếng Anh ,muốn được học bộ môn này để làm việc trong môi nghề nghiệp có sử dụng tiếng Anh như nhà hàng, khách sạn, các cửa hàng hay các siêu thị bán hàng cho người nước ngoài, hoặc làm thư ký tại văn phòng của các công ty.

4.3  Trường cao đẳng Văn Lang Hà Nội

Trường cao đẳng văn lang hà nội
Trường cao đẳng văn lang hà nội

Với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp và tận tâm tại trường cao đẳng Văn Lang Hà Nội sinh viên trung cấp tiếng anh ở trường sẽ được rèn luyện kỹ năng giao tiếp và học trực tiếp với giáo viên nước ngoài đến từ Hoa Kỳ, Anh, Canada, Úc, Philippines…và trau dồi những kiến thức chung và chuyên sâu về ngôn ngữ học, văn hóa và văn học, đất nước – con người… không chỉ của nước Anh mà của cả các quốc gia khác sử dụng Tiếng Anh trên thế giới.

4.4  Trường trung cấp Đại Việt Thành phố Hồ Chí Minh

Là ngôi trường luôn cung cấp nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn tại các công ty có vốn đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam. Người học trung cấp tiếng anh ở ngôi trường này sẽ được học tập trong một hệ thống giáo dục với phòng Lab hiện đại. Ngoài ra, sinh viên sẽ được thường xuyên trao đổi với giáo viên bản ngữ; thực tập tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước; phát triển toàn diện kỹ năng bằng cách sinh hoạt tại CLB Tiếng Anh, CLB Dịch thuật,… đảo đảm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp đáp ứng đầy đủ các yêu cầu nguồn nhân lực của xã hội.

Như vậy, trung cấp hay đại học thì cũng là những lựa chọn quan trọng để xây dựng hành trang bước vào tương lai các bạn trẻ. Điều quan trọng nhất vẫn là bạn cần hiểu được mình cần gì và điểm mạnh của mình ở đâu. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn có thêm tự tin cho việc lựa chọn học trung cấp tiếng anh.