Những lý do nên học trung cấp thú y

Trung cấp thú y được xem là một trong những ngành “hot” được nhiều bạn chọn học với mong muốn hỗ trợ và phát triển các ngành chăn nuôi. Không ngẫu nhiên mà mỗi năng, số lượng sinh viên học trung cấp thú y tăng lên đột biến, chúng ta cùng tham khảo những thông tin của bài viết để hiểu được tại sao nhiều người lựa chọn ngành này nhiều đến vậy.

 

1. Xét tuyển trung cấp thú y đơn giản

Xét tuyển trung cấp thú y
Xét tuyển trung cấp thú y

 

Rất nhiều người lựa chọn học ngành trung cấp thú y đều thấy rõ thủ tục xét tuyển cực kỳ đơn giản và thuận tiện, không cần có nhiều quy trình rườm rà. Nếu bạn thực sự muốn theo học ngành này, tất cả những gì cần chuẩn bị chỉ là một bộ hồ sơ xét tuyển trung cấp thú y cùng với đó là những giấy tờ như:

+ Hồ sơ  tổng quát xét học sinh – sinh viên ( Có phát hành tại các hiệu sách trên toàn quốc)

+ Bản sao bằng và học bạ THPT ( hệ 2 năm), THCS ( hệ 3 năm). Đối với hệ 1 năm: Bản sao bằng tốt nghiệp và bảng điểm phổ thông

+ 1 bản sơ yếu lí lịch

+ 1 giấy khai sinh ( bản sao)

Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị để bắt đầu học trung cấp thú y chỉ có đơn giản như vậy. Theo quy định, chỉ cần bạn tốt nghiệp hệ THCS với mong muốn theo học ngành này, nộp hồ sơ là đã có thể thực hiện giấc mơ được chăm sóc và đồng hành cùng những loài động vật yêu thích rồi. Đa phần những bạn theo học ngành thú y đều có hy vọng được trở thành bác sĩ thú y với mong muốn được bảo vệ, chăm sóc cho những loài vật nuôi dễ thương.

 

2. Thời gian học tập linh hoạt

Thời gian học tập trung cấp thú y linh hoạt
Thời gian học tập trung cấp thú y linh hoạt

 

Hiện nay, hầu hết các trường đào tạo về cao đẳng, đại học có hệ trung cấp thú y đều tạo điều kiện vô cùng thuận lợi để các bạn học sinh có thể dễ dàng theo đuổi ước mơ của mình. Theo đó, các trường sẽ chủ động cung cấp các lịch học theo khung giờ ngoài hành chính, giúp mọi người có thể theo đuổi đam mê học thú ý mà vẫn đảm bảo được cuộc sống bằng cách làm việc vào giờ hành chính. Từ đó, giúp những ai có đam mê và yêu thích ngành trung cấp thú ý đều dễ dàng từng bước hiện thực hóa ước mơ cho chính mình mà không có bất cứ lo lắng nào.

 

3. Hỗ trợ nhiều quyền lợi cho sinh viên

Tại sao nên học trung cấp thú y
Tại sao nên học trung cấp thú y

 

Hầu hết các trường đào tạo hệ trung cấp thú y cho sinh viên đều tạo điều kiện tốt nhất cho người học. Theo đó, mỗi sinh viên theo học ngành này có những quyền lợi thiết thực như:

+ Được hỗ trợ vay vốn ngân hàng trong suốt quá trình học tập

+ Sau khi ra trường, được cấp bằng học và hỗ trợ giới thiệu việc làm đúng chuyên môn với thu nhập ổn định.

+ Mỗi sinh viên được hỗ trợ học tập và giảng dạy bởi các giáo viên có kinh nghiệm chuyên môn cao, có sự quan tâm chăm sóc cho từng người, hỗ trợ nâng cao khả năng chuyên môn tốt nhất.

+ Trực tiếp thực hành, đào tạo trong trường để có thể nắm rõ và học hỏi nhanh những kinh nghiệm thực tế. Từ đó, khi ra trường có thể vững tay nghề, thực hiện tốt các công tác được giao theo đúng sở trường

+ Trải nghiệm môi trường học tập đầy đủ các trang thiết bị, được tạo điều kiện tốt nhất trong quá trình nghiên cứu để phát huy cao những năng lực của bản thân.

Đặc biệt hơn, nhiều người lựa chọn học trung cấp thú y bởi đặc trưng của ngành học này có kiến thức nhẹ, không quá áp lực đối với những người theo học. Chưa kể, vì tính chất của bậc trung cấp đơn giản nên mỗi người có thể hoàn thành khóa học của mình trong thời gian ngắn, không phải tốn quá nhiều thời gian học tập, cũng không mất nhiều chi phí cho việc đầu tư.

Chưa kể, đất nước ta đang trong thời kỳ hội nhập và phát triển, ngành chăn nuôi có những bước tiến đặc biệt chuyển đổi từ mô hình kinh doanh tự túc sang chăn nuôi trang trại, quy mô lớn. Những người học trung cấp thú y có cơ hội nghề nghiệp cực kỳ cao. Do đó, mỗi người có thể dễ dàng tìm kiếm công việc làm phù hợp tại những vùng nông thôn hoặc mở trung tâm chăm sóc thú cưng tại các thành phố lớn. Đây chính là điều kiện để bạn có thể tự kinh doanh riêng, có cơ sở làm ăn đúng chuyên môn, nâng cao tay nghề và chuyên môn của chính mình.

Trước đây, khi nhắc đến ngành thú y, nhiều người không mấy thích thú vì ngành này khó xin việc và mức lương không cao. Tuy nhiên, kinh tế phát triển và rộng mở, nhu cầu về những bác sĩ thú ý có tay nghề cao đang ngày càng được quan tâm đặc biệt. Đó chính là lý do số lượng người đăng ký học trung cấp thú y tăng lên đột biến trong những năm qua.

Bài viết trên đã cung cấp toàn bộ những thông tin quan trọng về thông tin đăng ký học nghề thú ý, cơ hội nghề nghiệp của ngành này và những lợi thế vượt trội cho người theo học. Tin chắc, với những điều được chia sẻ trong bài viết, mỗi người khi theo học trung cấp thú y sẽ có thêm niềm tin và động lực cho cuộc sống tương lai.