Ngành Sư phạm Mầm non học những môn gì?

Sư phạm Mầm non đang là một trong các ngành rất HOT, được nhiều bạn trẻ quan tâm. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về ngành này cũng như không biết khi học Sư phạm Mầm non thì cần học những môn gì. Bởi vậy, hôm nay chúng tôi viết bài viết này với mục đích giải đáp cho những ai đang thắc mắc về việc Sư phạm Mầm non học những môn gì cũng như tìm hiểu về cơ hội việc làm của ngành Sư phạm Mầm non.

Đăng ký học Trung cấp, Cao đẳng, Đại học Mầm Non tại đây!

NHÓM TUYỂN SINH TSGX - TUYỂN SINH TOÀN QUỐC

HỆ VỪA HỌC VỪA LÀM - TỪ XA - CHÍNH QUY

Địa chỉ: 15/1A1, Đ. Số 3, Trường Thọ, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0909 674 234 (zalo)

1. Muốn thi Sư phạm Mầm non học những môn gì?

Để thi vào ngành Sư phạm Mầm non thì các bạn học sinh sẽ phải thi một trong hai khối là khối C hoặc khối M. Đối với khối C có 3 môn thi là Văn, Sử và Địa. Trong khi đó, khối M sẽ thi 3 môn Toán, Văn và năng khiếu. Trong đó, môn năng khiếu gồm 3 môn là đọc, diễn cảm và kể chuyện.

mam-non

Tuy nhiên, chỉ có các bạn thi vào ngành Sư phạm Mầm non tại các trường Đại học, Cao đẳng mới cần quan tâm tới các môn học thuộc hai khối thi này. Còn các bạn học các trường trung cấp thì chỉ quan tâm vào việc học các môn bổ trợ cho công việc sau này của mình. Nguyên nhân là bởi các trường trung cấp có chính sách tuyển sinh đơn giản hơn. Các thí sinh chỉ cần có bằng THCS trở lên là đủ yêu cầu.

mam-non11

Tùy thuộc vào các chọn chọn thi vào ngành Sư phạm Mầm non học trường nào, khối gì sẽ biết cần học những môn gì để thi.

2. Sư phạm Mầm non học những môn gì?

Khi theo học ngành giáo dục Mầm non sẽ có khá nhiều môn học mà các bạn cần phải học. Vậu cụ thể Sư phạm Mầm non học những môn gì

– Học các môn đại cương: Trước khi học các môn chuyên ngành thì sinh viên ngành giáo dục mầm non sẽ phải học các môn đại cương để làm nền tảng cho các môn học sau. Một số môn đại cương phải học là chính trị đại cương, giáo dục học đại cương, tâm lý học đại cương,…

mam-non

– Các môn chuyên ngành: Ngành giáo dục Mầm non có đặc thù riêng nên các môn chuyên ngành cũng khác với các ngành Sư phạm khác. Sinh viên ngành này sẽ học các môn chuyên ngành như mỹ thuật, âm nhạc, múa, vệ sinh dinh dưỡng, giáo dục mầm non,… Đây là những kiến thức hết sức quan trọng, phục vụ cho công việc của các bạn sau khi ra trường

Không chỉ có hai nhóm môn học trên mà các bạn sinh viên ngành này còn phải học thêm nhiều kỹ năng khác nữa, ví dụ như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ngoại ngữ căn bản, kỹ năng tin học căn bản,… Đặc biệt, các bạn còn cần phải tìm hiểu cả các kiến thức để có thể hiểu được tâm lý của trẻ, từ đó đưa ra những phương pháp giảng dạy hiệu quả, phù hợp với sự nhận thức và phát triển của trẻ. Ngoài ra, việc biết làm các món đồ thủ công, vận dụng và chế tạo các vật dụng dạy học cũng giúp ích rất nhiều trong quá trình giảng dạy.

mam-non222

Như vậy chắc hẳn các bạn cũng đã biết ngành Sư phạm Mầm non học những môn gì rồi. Tuy nhiên, kiến thức và kỹ năng dù rất cần thiết nhưng quan trọng là các bạn phải có tình yêu cùng sự kiên nhẫn đối với trẻ nhỏ.

3. Học ngành Sư phạm Mầm non cần có các yếu tố gì?

Mặc dù chỉ cần đủ điều kiện là các bạn có thể theo học ngành Sư phạm Mầm non. Tuy nhiên, muốn gắn bó lâu dài với ngành này các bạn cần phải có nhiều yếu tố khác như:

– Thực sự yêu quý và thích chơi với các em nhỏ

– Chịu khó, chăm chỉ học tập, rèn luyện kỹ năng và tu dưỡng đạo đức

– Có tinh thần trách nhiệm và có thể chịu được áp lực công việc cao

– Có sự sáng tạo, tư duy linh hoạt và đưa ra các bài giảng mới mẻ, thu hút sự chú ý đối với trẻ

– Rèn luyện tính kiên nhẫn và kỹ năng giao tiếp cũng như nghiệp vụ sư phạm tốt

su-pham-mam-non-la-gi-co-nen-hoc-su-pham-mam-non-khong

4. Cơ hội việc làm của ngành Sư phạm Mầm non

Hiện nay, ngành giáo dục Mầm non trên cả nước đang đứng trước nguy cơ thiếu hụt nguồn giáo viên mầm non. Xã hội ngày càng phát triển, dân số tăng nhanh kéo theo đó là nhu cầu gửi trẻ tại các trường mầm non cũng cao lên. Do đó, trong những năm trở lại đây, trên toàn quốc, đã có rất nhiều trường lớp mầm non công lập lẫn tư nhân được xây dựng. Chính điều này cũng đã tạo ra được các cơ hội việc làm lớn cho giới trẻ theo học ngành Sư phạm Mầm non.

tu-van-tuyen-sinh-nganh-su-pham-mam-non-hoc-nhung-gi-1

Các bạn đang theo học ngành này hoàn toàn không cần lo lắng tới vấn đề công việc sau khi ra trường. Chỉ cần học tập tốt, có lòng yêu trẻ thì sau khi tốt nghiệp các bạn hoàn toàn có thể tìm được công việc phù hợp.

su-pham-mam-non-thi-khoi-nao-to-hop-mon-xet-tuyen-cua-nganh

Với những thông tin trên chắc hẳn các bạn đã biết Sư phạm Mầm non học những môn gì rồi. Học ngành này không quá khó, cơ hội việc làm lại cao nhưng điều quan trọng là các bạn cần phải thực sự yêu trẻ, yêu nghề, có tính kiên nhẫn. Trẻ em ở lứa tuổi học mầm non đều là những búp non, rất nhạy cảm, cần được sự quan tâm và chăm sóc đúng mực của cả thầy cô lẫn gia đình. Bởi vậy, trách nhiệm và nghĩa vụ của người giáo viên mầm non là rất thiêng liêng, cao cả.