Ngành chăm sóc sắc đẹp làm gì?

Trong xã hội phát triển, nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng cao và là ưu tiên hàng đầu không chỉ của riêng phái nữ mà của cả phái nam. Ngành chăm sóc sắc đẹp làm gì là câu hỏi được nhiều bạn quan tâm. Đây có thể xem là một nghề hot hiện nay và cũng là niềm đam mê của giới trẻ. Hãy cùng tìm hiểu về ngành chăm sóc sắc đẹp qua bài viết dưới đây nhé!

1. Ngành chăm sóc sắc đẹp làm gì?

Để biết được ngành chăm sóc sắc đẹp làm gì cần tìm hiểu một số một số thông tin cơ bản như các phương pháp chăm sóc sắc đẹp là gì. Hiểu đơn giản nhất, chăm sóc sắc đẹp là cách dùng những biện pháp, phương tiện hay công cụ,… nhằm duy trì sắc đẹp bên ngoài. 

sac-dep

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của con người, nhiều cơ sở dịch vụ chăm sóc sắc đẹp ra đời, có thể từ những cửa hàng bình dân đến những trung tâm thẩm mỹ chăm sóc sắc đẹp cao cấp. Một số ngành nghề chăm sóc sắc đẹp gồm: trang điểm, làm tóc, Spa, thẩm mỹ, nail. Đặc điểm riêng của ngành chăm sóc sắc đẹp là thời gian khách hàng tái sử dụng dịch vụ rất ngắn, khoảng từ 1~2 tháng. 

sac-depx

NHÓM TUYỂN SINH TSGX - TUYỂN SINH TOÀN QUỐC

HỆ VỪA HỌC VỪA LÀM - TỪ XA - CHÍNH QUY

Tô Ký - Tân Chánh Hiệp - Quận 12 - TPHCM

Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Lê Hồng Phong, Tân tiến, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Khu DC Nông thổ sản 2, Q.Cái Răng, Cần Thơ

Số 99 đường Hùng Vương, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Sitemap: https://tsgx.vn/post-sitemap.xml

tu van tsgx

2. Lợi ích khi làm việc trong ngành chăm sóc sắc đẹp

Nếu muốn được đào tạo bài bản trong ngành chăm sóc sắc đẹp, bạn cần lựa chọn cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng. Điều này sẽ giúp bạn thu thập và trang bị đầy đủ kiến thức về ngành chăm sóc sắc đẹp, được thực hành thường xuyên với những máy móc, trang thiết bị hiện đại, tiên tiến. Học hỏi được kinh nghiệm của chuyên gia trong ngành, nâng cao tinh thần học tập do được đào tạo trong môi trường cơ sở vật chất khang trang. Đồng thời tạo điều kiện về việc làm sau khi kết thúc khóa học. Một ưu điểm nữa là thu nhập của chuyên gia chăm sóc sắc đẹp khá tốt, tùy thuộc vào quy mô, uy tín và chất lượng tại cơ sở, mức thu nhập có thể từ 7 đến 10 triệu.

cham-soc-sac-dep-1

3. Lý do lựa chọn ngành chăm sóc sắc đẹp làm gì

Dựa vào sự phát triển chóng mặt của các cơ sở chăm sóc sắc đẹp và nhu cầu về làm đẹp không ngừng tăng cao, do vậy bạn sẽ có nhiều lợi thế khi lựa chọn ngành chăm sóc sắc đẹp làm gì.

du-hoc-han-quoc-nganh-tham-my-1

3.1.Nhiều chuyên ngành để lựa chọn

Khác với một số ngành nghề, ngành chăm sóc sắc đẹp có nhiều lĩnh vực và chuyên ngành riêng để lựa chọn như thẩm mỹ, chăm sóc da, phun xăm,… Với sự đa dạng, phong phú về ngành nghề, bạn có sự lựa chọn thoải mái theo đam mê và sở thích của mình. Ngoài ra, những chuyên ngành thường có sự liên quan đến nhau, do vậy tạo nhiều cơ hội việc làm và có sự thoải mái khi lựa chọn.

hoc-nghe-spa-2

3.2.Thời gian đào tạo ngắn với mức học phí hợp lý

Do thời gian đào tạo một chuyên ngành khá ngắn chỉ từ 3~6 tháng, do vậy mức học phí cũng vì thế rẻ hơn các ngành đào tạo khác. Tuy nhiên, do được học lý thuyết và thực hành trực tiếp, đã trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp cho các học viên. Ngành chăm sóc sắc đẹp cho khả năng kiếm việc làm và có thu nhập tốt ngay khi hoàn thành khóa học. 

Học viên có thể theo học nhiều khóa với những lĩnh vực chuyên ngành khác nhau, như học nâng cao hoặc hoặc thêm khóa học khác, tạo nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi kết thúc khóa.

hoc-nghe-spa-tuong-lai-co-tot

3.3.Tự chăm sóc sắc đẹp cho bản thân

Khi tham gia các khóa học về chăm sóc sắc đẹp, học viên có thể tự mình trải nghiệm và thực hiện chăm sóc cho bản thân. Vừa tiết kiệm được kinh phí, thêm kiến thức, vừa có hành nghề để tăng thu nhập.

hoc-nghe-spa-tuong-lai-co-totc

3.4.Nhiều việc làm không lo thất nghiệp

Ngành chăm sóc sắc đẹp làm gì? Đây là ngành dịch vụ luôn có xu hướng gia tăng và không ngừng phát triển với những công nghệ và kỹ thuật hiện đại đặc biệt các nghề phải ngồi máy tính văn phòng nhiều như nhà cái 188bet. Các cơ sở chăm sóc sắc đẹp luôn tìm kiếm những ứng viên có chuyên môn tốt, tận tâm và đam mê làm việc với số lượng tuyển người dồi dào và liên tục.

hoc-nghe-spa-tuong-lai-co-totccc

4. Những khóa học chăm sóc sắc đẹp

4.1. Khóa học massage da mặt, body (cơ thể)

– Các môn học cơ sở: Chăm sóc da, chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe, quản trị kinh doanh cơ sở chăm sóc sắc đẹp, dịch tễ học, thiết kế tạo mẫu cơ bản, kiểm soát nhiễm khuẩn.

– Các môn học chuyên sâu: Y học cổ truyền, nhiệt liệu pháp, thủy liệu pháp, massage bấm huyệt, chăm sóc da nâng cao.

Spa-la-gi-700x350

4.2.Khóa học phun, xăm

– Các môn học cơ sở: Chăm sóc da cơ bản, chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe, dịch tễ học, quản trị kinh doanh cơ sở làm đẹp, kiểm soát nhiễm khuẩn.

– Các môn học chuyên sâu: Phun xăm thẩm mỹ, tạo mẫu phun xăm và thêu, vẽ mỹ thuật, chống sốc phản vệ.

phun-xam-co-ban

4.3. Môn học chung

Những môn học được đào tạo chung với các khóa học ngành chăm sóc sắc đẹp gồm: giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng an ninh, ngoại ngữ, chính trị, tin học, pháp luật.

phun-xam-co-bancc

4.4. Thời gian học và hình thức học

– Thời gian học: tùy từng loại chứng chỉ bằng cấp có thời gian đào tạo khác nhau. Với chứng chỉ chỉ 3~6 tháng, bằng Trung cấp từ 1~1 ½ năm, bằng Cao đẳng từ 2~2 ½ năm. 

truong-tham-my-ana-hoc-nghe-spa-lam-depdocx-1556204361424

Hy vọng bạn đã hiểu ngành chăm sóc sắc đẹp làm gì, từ đó lựa chọn được những hình thức, thời gian và khóa học phù hợp với nhu cầu, sở thích và mục đích của bạn. Chúc bạn trở thành chuyên gia chăm sóc sắc đẹp thành công!

NHÓM TUYỂN SINH TSGX - TUYỂN SINH TOÀN QUỐC

HỆ VỪA HỌC VỪA LÀM - TỪ XA - CHÍNH QUY

Tô Ký - Tân Chánh Hiệp - Quận 12 - TPHCM

Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Lê Hồng Phong, Tân tiến, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Khu DC Nông thổ sản 2, Q.Cái Răng, Cần Thơ

Số 99 đường Hùng Vương, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Sitemap: https://tsgx.vn/post-sitemap.xml

tu van tsgx