Muốn học ngành bác sĩ thú y thi khối nào?

Bạn đang muốn theo đuổi ngành bác sĩ thú y thế nhưng lại chưa biết ngành bác sĩ thú y thi khối nào, hình thức xét tuyển ra sao? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này bởi ngay sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu với các các khối thi ngành bác sĩ thú y và các thông tin liên quan tới ngành này!

Ngành bác sĩ thú y thi khối nào?

1. Bạn biết gì về ngành bác sĩ thú y?

Trước khi tìm hiểu xem ngành bác sĩ thú y thi khối nào thì các bạn cần có cái nhìn rõ ràng và trang bị những kiến thức cơ bản về ngành học này. Ngành bác sĩ thú y không giống các ngành học khác bởi nó phục vụ các đối tượng khá đặc biệt, đó không phải là con người mà là các loại động vật.

bac-si-thu-y

Tuy nhiên, khi các bạn chăm sóc, bảo vệ tốt cho các loài thú y, đảm bảo quá trình giết mổ chúng hợp vệ sinh thì cũng đồng nghĩa là bạn đang bảo vệ và nâng cao cho sức khỏe của cộng đồng. Do đó, ngành bác sĩ thú y đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ.

bac-si-thu-yqq

Bạn đã biết gì về ngành bác sĩ thú y?

Khi học ngành bác sĩ thú y các bạn sinh viên sẽ được trang bị rất nhiều kiến thức và cả các kỹ năng bổ ích, như: Chẩn đoán các bệnh thông thường, sử dụng các dược phẩm, hóa chất và vacxin để phòng cũng như điều trị bệnh cho các loài động vật. Bên cạnh đó, các bạn còn được học về cách xây dựng chương trình thú y cho các trang trại chăn nuôi và nắm bắt các luật về thú y, thị trường thuốc, chăn nuôi. Ngành bác sĩ thú y cũng tương đối có liên quan tới một số ngành khác trong nông nghiệp như chăn nuôi gia súc, thú cảnh, thủy sản và cả trồng trọt.

bac-si-thu-yqqss

2. Muốn học ngành bác sĩ thú y thi khối nào?

Hầu hết các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp hiện nay có đào tạo ngành thú y đều tổ chức xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia. Dựa vào điểm thi các khối nếu thí sinh đạt điểm chuẩn do trường đưa ra sẽ nhận được thông báo trúng tuyển. Vậy ngành bác sĩ thú y thi khối nào

bac-si-thu-yqqssâ

Hiện nay các trường có đào tạo ngành thú y xét tuyển tối đa dựa trên 4 tổ hợp môn, cũng có những trường chỉ có 1 đến 2 tổ hợp môn xét tuyển. Dưới đây là thông tin các tổ hợp môn xét tuyển của các trường Đại học đang đào tạo ngành thú y:

– Khối A00: Toán – Lý – Hóa

– Khối B00: Toán- Hóa – Sinh

– Khối D07: Toán – Hóa – Anh

– Khối D08: Toán – Sinh – Anh

bac-si-thu-yqqssââ

Thi tuyển trung học phổ thông quốc gia

Tùy thuộc từng trường mà sẽ đưa ra các khối xét tuyển vào ngành bác sĩ riêng. Do đó, các bạn nên tìm hiểu xem trường bạn muốn thi vào xét tuyển ngành thú y dựa trên tổ hợp môn nào. Cũng có trường dựa trên kết quả thi của cả 4 tổ hợp môn, cũng có trường chỉ dựa trên kết quả thi 1, 2 tổ hợp môn. Ví dụ:

– Đại học Nông lâm TPHCM: Trường Đại học này hiện đang xét tuyển ngành thú y dựa trên kết quả của 4 tổ hợp môn là A00 (Toán – Lý – Hóa), B00 (Toán- Hóa – Sinh), D07 (Toán – Hóa – Anh) và cuối cùng là D08 (Toán – Sinh – Anh)

– Đại học Cần Thơ: Trường cũng xét tuyển ngành thú y dựa trên 4 tổ hợp môn là A00 (Toán – Lý – Hóa), B00 (Toán- Hóa – Sinh), D07 (Toán – Hóa – Anh) và cuối cùng là D08 (Toán – Sinh – Anh)

– Đại học Công nghệ TPHCM: Trường xét tuyển ngành thú y có chút khác biệt với hai ngôi trường trên. Cụ thể, kết quả xét tuyển sẽ dựa trên 4 tổ hợp môn A00 (Toán – Lý – Hóa), B00 (Toán- Hóa – Sinh),D07 (Toán – Hóa – Anh) và C08 (Văn – Hóa – Sinh)ư

nganh-thu-y

Phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia là hình thức phổ biến nhất. Tuy nhiên cũng có một số trường đưa ra thêm một số hình thức xét tuyển khác để mở rộng con đường vào Đại học, Cao đẳng cho các thí sinh hơn. Một trong số các phương thức đó là xét tuyển học bạ THPT. Các trường sẽ dựa trên học bạ học tập của lớp 12 kết hợp với một số điều kiện xét tuyển khác như đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt điểm xét tuyển,… 

Bên cạnh đó, cũng có những trường hợp áp dụng cả phương thức xét tuyển dựa trên kết quả của cuộc thi đánh giá năng lực và tổ chức thi xét tuyển riêng của trường để chọn lọc ra những thí sinh trúng tuyển chất lượng, phù hợp với yêu cầu.

nganh-thu-y11

Các thí sinh khi đăng ký xét tuyển có thể sử dụng đồ thời nhiều phương thức xét tuyển để có thể có thêm nhiều cơ hội đỗ vào các trường Đại học.

Với những thông tin trên các bạn chắc hẳn đã biết ngành bác sĩ thú y thi khối nào rồi.Việc hiểu rõ ngành bác sĩ thú y thi khối nào sẽ giúp các bạn có sự ôn luyện và chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào kỳ thi để có một kết quả cao. Ngành bác sĩ thú y trong những năm gần đây đang nhận được nhiều sự quan tâm, có cơ hội tìm kiếm nghề nghiệp và phát triển tốt.

nganh-thu-y-hoc-o-dau-truong-nao

Hy vọng những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ sẽ hữu ích đối với các bạn! Chúc các bạn có kỳ thi thành công!

2 thoughts on “Muốn học ngành bác sĩ thú y thi khối nào?

Comments are closed.