Bạn đã biết ngành thú y lấy bao nhiêu điểm? 

Trong những năm gần đây, cơ hội việc làm của ngành thú y ngày càng rộng mở, đồng thời ngành này cũng cho thấy rõ được tầm quan trọng của mình trong lĩnh vực nông nghiệp. Bởi thế, lượng thí sinh quan tâm, tìm hiểu và đăng ký thi ngành thú y cũng đang có xu hướng tăng cao. Vậy ngành thú y lấy bao nhiêu điểm? Muốn học ngành thú y thi môn gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây!

Ngành thú y lấy bao nhiêu điểm?

1. Ngành thú y là gì?

Trước khi tìm hiểu xem ngành thú y lấy bao nhiêu điểm thì các bạn cần phải hiểu rõ về ngành thú y là gì, nó có tầm quan trọng như thế nào.

Ngành thú y là một chuyên ngành đào tạo, nghiên cứu năng lực chuyên môn về thú ý. Khi theo học ngành thú y, sinh viên sẽ được đào tạo về khả năng thực hiện các thao tác phòng thí nghiệm ra sao, chẩn đoán và phòng trị bệnh cho chăn nuôi như thế nào.

thu-y

Trong đời sống, ngành thú y đã góp phần chăm sóc, bảo vệ cho các vật nuôi rất hiệu quả nhờ vào các hiểu biết về luật, thị trường chăn nuôi và cả thị trường thuốc thú y.

2. Ngành thú y lấy bao nhiêu điểm?

Đây là một trong các vấn đề mà các thí sinh quan tâm hàng đầu khi tìm hiểu về ngành thú y. Ngành thú y lấy bao nhiêu điểm thì mỗi năm, mỗi trường và mỗi khối thi lại có sự khác biệt. Ngoài ra, dựa theo từng đợt xét tuyển mà ngành thú y lấy bao nhiêu điểm cũng sẽ thay đổi. 

Ví dụ, một số trường có đào tạo ngành thú y có mức điểm chuẩn đầu vào như sau:

– Trường Đại học Nông lâm TPHCM: Đây là một trong các trường tại TPHCM có đào tạo ngành thú y. Trường xét tuyển dựa trên điểm thi của 4 tổ hợp môn là Toán – Lý – Hóa, Toán – Lý – Anh, Toán – Sinh – Anh và Toán – Hóa – Sinh. Vào năm 2018, điểm trúng tuyển vào ngành thú y của trường là 19.6 điểm với tất cả các môn

Điểm xét tuyển ngành thú y các trường không giống nhau

– Trường Đại học Cần Thơ: Ngôi trường này cũng đào tạo ngành thú y và cũng xét tuyển 4 tổ hợp môn như trường Đại học Nông lâm TPHCM. Vậy trường Đại học Cần Thơ có ngành thú y lấy bao nhiêu điểm? Theo chúng tôi tìm hiểu là điểm trúng tuyển ngành này của trường 18 điểm với tất cả các tổ hợp môn

– Trường Đại học Công nghệ TPHCM: Trường đào tạo ngành thú y và tuyển sinh dựa trên kết quả thi của một trong 4 tổ hợp môn Toán – Lý – Hóa, Toán – Hóa – Sinh, Toán – Hóa – Anh, Văn – Hóa – Sinh. Điểm trúng tuyển năm 2018 của tất cả các tổ hợp môn vào ngành thú y là 16 điểm

thu-yaa

3. Các phương thức xét tuyển ngành thú y

Như vậy là cơ bản các bạn cũng biết các trường có đào tạo ngành thú y lấy bao nhiêu điểm rồi và mỗi trường sẽ có một mức điểm xét tuyển riêng. Bên cạnh đó, các thí sinh khi muốn thi vào ngành thú y cũng cần tìm hiểu tới cả phương thức xét tuyển của mỗi trường. Phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia, được áp dụng cho tất cả các trường trên. Tuy nhiên, mức điểm trúng tuyển của mỗi trường giữa các đợt xét tuyển sẽ khác nhau.

17245816-vet-checking-the-heart-rate-of-puppy-isolated-on-white

Xét tuyển ngành thú y dựa trên kết quả thi THPT quốc gia

Ngoài xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia thì một số trường còn áp dụng thêm phương thức xét tuyển theo học bạ, ví dụ như trường Đại học Công nghệ TPHCM hay trường Đại học Đông Đô. Như vậy, thí sinh khi xét tuyển theo hình thức xét tuyển học bạn thì chỉ cần tốt nghiệp THPT hoặc tương đương và có tổng điểm 3 môn trong tổ hợp các môn xét tuyển đạt điểm xét tuyển vào trường đăng ký xét tuyển là được.

thu-yyy

Đặc biệt, cũng đã có một số trường áp dụng thêm cả phương thức xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực và kết quả thi tuyển riêng do trường tự tổ chức để có thể tuyển được thí sinh có năng lực cũng như nâng cao cơ hội trúng tuyển cho thí sinh. Lưu ý, các bạn thí sinh có thể sử dụng đồng thời 2, 3 hoặc là cả 4 phương thức xét tuyển đã nêu.

59181414-golden-retriever-puppy-and-tiny-kitten-together-isolated-on-white-background-

4. Học thú y ra làm gì?

Sau khi đã biết ngành thú y lấy bao nhiêu điểm và hình thức xét tuyển rồi nhưng liệu bạn có biết sau khi học xong, ra trường các bạn có thể làm những công việc gì hay không?

diabete-cane-gatto-4zampe-rubrica-animali-malattiaaa

Sau khi hoàn thành chương trình học ngành thú y tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp các bạn sẽ cầm trên tay một tấm bằng bác sĩ Thú y. Với tấm bằng này cùng những kiến thức, kỹ năng đã học được các bạn có thể xin vào làm việc tại các cơ quan nhà nước từ cấp trung ương tới địa phương như viện nghiên cứu, trạm thú y,… chẳng hạn. Hoặc các bạn cũng có thể tìm tới các phòng mạch, các bệnh viện thú y, phòng xét nghiệm thú y để xin việc. Còn nếu các bạn muốn tự lập, có đủ điều kiện về tài chính, năng lực và cả kinh nghiệm thì có thể tự mình mở các phòng khám, bệnh viện thú y riêng.

diabete-cane-gatto-4zampe-rubrica-animali-malattia

Như vậy là chúng tôi vừa giới thiệu tới các bạn các thông tin về ngành thú ý và ngành thú y lấy bao nhiêu điểm rồi. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với các bạn!