Học văn bằng 2 ngành bác sĩ thú y

Hiện nay rất nhiều bạn trẻ lựa chọn học văn bằng 2 ngành bác sĩ thú y. Bởi đây là ngành học giúp cho các học viên có thêm nhiều kiến thức chuyên sâu, tạo cơ hội mới được thay đổi nghề nghiệp. Để hiểu rõ hơn về ngành học này cùng theo dõi qua bài viết dưới đây nhé.

1. Học văn bằng 2 ngành bác sĩ thú y dành cho những đối tượng nào?

Học văn bằng 2 ngành bác sĩ thú y
Học văn bằng 2 ngành bác sĩ thú y

Tất cả những sinh viên đã tốt nghiệp đại học hệ chính quy ngành thú y muốn nâng cao kiến thức, kỹ năng để tìm kiếm vị trí công việc mới. Hay đơn giản chỉ là phục vụ chuyên môn vững chắc cho công việc hiện tại.

Tất cả sinh viên đã tốt nghiệp đại học hệ chính quy ở ngành khác như trồng trọt, chăn nuôi, sư phạm,… Nhưng có ước nguyện được học chuyển đổi sang ngành mới, để thay đổi sở thích, nghề nghiệp, hay thực hiện đam mê,… 

Các bạn phải đảm bảo có đủ yếu tố về sức khỏe để có thể tham gia học tập theo đúng quy định của Bộ giáo dục nói chung và của nhà trường nói riêng.

Lưu ý đối với những bạn đã tốt nghiệp đại học chính quy ở nhóm ngành cùng với ngành khi học văn bằng 2 ngành bác sĩ thú y thì không cần phải thi đầu vào. Đối với các ngành khác vẫn phải thi theo đúng quy định.

2. Thời gian học đại học thú y như thế nào?

Thời gian học đại học thú y bao lâu
Thời gian học đại học thú y bao lâu

Thông thường thời gian hoàn thành khóa học văn bằng 2 là 18 tháng nếu các học viên đã tốt nghiệp đại học cùng với các nhóm ngành nông nghiệp, 20 tháng nếu các học viên đã tốt nghiệp đại học nhưng nhưng không cùng với các nhóm ngành nông nghiệp. Sau khóa học văn bằng 2 ngành bác sĩ thú y, tất cả học viên đều được cấp bằng đại học chính quy.

Hiện nay với sự phát triển của công nghệ hiện đại, cuộc sống trở nên tất bật hơn, con người ít có thời gian hơn. Do vậy để đáp ứng linh hoạt nhu cầu học của các học viên. Rất nhiều các trường đã thay đổi thời gian học vào các ngày thứ 7 và chủ nhật. Tạo điều kiện tối đa cho các học viên tham gia.

Tùy theo từng trường, từng lớp mà có thời gian học khác nhau đối với mỗi học viên. Dù học nhanh hay lâu, các bạn hãy tận dụng cơ hội để trau dồi những kiến thức bổ ích nhé.

3. Các nội dung đào tạo khi học văn bằng 2 ngành thú y

Nội dung đào tạo văn bằng thú y 2
Nội dung đào tạo văn bằng thú y 2

Các chương trình đào tạo của văn bằng 2 đều bao gồm cả phần lý thuyết và thực hành. Nhưng phần thực hành được chú trọng nhiều hơn, không quá nặng về lý thuyết. Do đó tạo sự hứng thú cho người học, tạo cơ hội nâng cao trình độ chuyên môn độ, trau dồi kỹ năng nghề nghiệp cho học viên. Chính vì điều này nên sau khi học văn bằng 2 ngành bác sĩ thú y, tất cả học viên đều đạt các tiêu chuẩn đầu ra nhất định để có thể làm việc tại bất kỳ nơi đâu.

4. Chuẩn bị hồ sơ học văn bằng 2 như thế nào?

Để có thể tham gia khóa học, đầu tiên các bạn phải nộp hồ sơ vào phòng tuyển sinh. Sau đó nộp một bộ hồ sơ hợp lệ bao gồm:

– Bản công chứng bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy

– Bản sao bảng điểm có công chứng

– Đơn xin đăng ký học, mẫu này làm theo quy định của nơi nhận hồ sơ.

– Tùy theo yêu cầu của các trường khác nhau, bạn có thể cần chuẩn bị thêm một số loại giấy từ như bản sao giấy khai sinh, bản công chứng chứng minh thư nhân dân,…

– Những giấy tờ ưu tiên nếu có như: giấy chứng nhận dân tộc, giấy chứng nhận hộ nghèo,…

– Bản sơ yếu lý lịch, viết theo mẫu có sẵn trong hồ sơ và dán ảnh cá nhân 4x6cm. Sau đó xin xác nhận của địa phương.

– Ảnh cỡ 4 x 6 cm. Chuẩn bị khoảng 4 đến 5 cái

– Phong bì có dán tem và ghi đầy đủ thông tin liên hệ của học viên để nhà trường gửi thông báo khi cần thiết.

Trên đây là những kiến thức bổ ích về học văn bằng 2 ngành bác sĩ thú y. Nếu bạn có mong ước được học hỏi những kiến thức từ lĩnh vực này. Hãy lựa chọn ngay hôm Nay để chinh phục nguồn tri thức vô tận nhé.

Comments are closed.