Tìm hiểu về ngành Dược sĩ Đại học liên thông

Bạn đang có rất nhiều ước muốn học ngành Dược tại tất cả các trường Đại học, nhưng khả năng của bản thân lại không đủ để thi thẳng vào Đại học, thì học liên thông lên Đại học là một trong những con đường rất hợp lý. Vì vậy, các bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về ngành Dược sĩ Đại học liên thông nhé. 

1. Một số thông tin cần biết về Dược sĩ Đại học liên thông

Dược sĩ đại học liên thông là gì ?
Dược sĩ đại học liên thông là gì ?

Đối với trường hợp các bạn đã theo học ngành Dược, thì phải nói tấm bằng Đại học sẽ trở thành một thứ rất có giá trị, tấm bằng đó sẽ đóng vai trò giúp ích được rất nhiều việc trong con đường của tương lai. Ngày nay, học liên thông người ta coi là một con đường tắt, nó có thể giúp bạn có trong tay tấm bằng Đại học một cách đơn giản, thuận lợi và ngắn gọn hơn. 

Theo như các bạn cũng đã thấy, ngành Dược hiện nay đang là một trong những ngành nổi bật nhất ngay cả ở hiện tại và cả trong tương lai. Bởi đây là ngành có mức thu nhập khá cao và ổn định, đặc biệt là cơ hội trong công việc cũng rất rộng lớn. Vì vậy, ngành Dược đang dần trở thành một ngành được các bạn trẻ theo học nhiều nhất và việc học lên liên thông cũng không còn quá nhiều quy định khó như trước nữa. 

Các bạn có thể dễ dàng thấy được, việc học liên thông là việc sử dụng kết quả học tập đã có của mình để học tiếp lên trên trình độ cao hơn thuộc cùng ngành đó hay khác ngành mình đã được học. Theo tất cả những quy định mới nhất về Dược sĩ Đại học liên thông của Bộ GD&ĐT thì những học sinh, sinh viên đã được tốt nghiệp thì sẽ chỉ cần thêm một năm kinh nghiệm nữa là đủ điều kiện dự thi liên thông. 

2. Những điều kiện để dự thi ngành Dược sĩ Đại học liên thông

Điều kiện để dự thi ngành Dược sĩ Đại học liên thông
Điều kiện để dự thi ngành Dược sĩ Đại học liên thông

Để đủ điều kiện thi Dược sĩ Đại học liên thông thì các bạn cần phải đáp ứng được đầy đủ những yếu tố sau:

  • Trình độ chuyên môn phải đạt mức tối thiểu từ Trung cấp của các ngành liên quan đến sức khỏe con người, cụ thể như: Dược, Điều dưỡng, Y sĩ đa khoa, Vật lý trị liệu,…
  • Bản thân các bạn muốn học lên liên thông thì phải có đầy đủ các phẩm chất, đạo đức, hồ sơ lý lịch rõ ràng và đặc biệt là không nằm trong thời gian thi hành án hay đang truy cứu những trách nhiệm hình sự. 

Thời gian để học liên thông sẽ phải tùy thuộc vào trình độ của bản thân mỗi sinh viên, nhưng nhìn chung học liên thông vẫn sẽ mất ít thời gian hơn so với học Đại học chính quy như bình thường. Tất cả các bạn đang có ý định học liên thông từ bậc Trung cấp lên bậc Đại học của ngành Dược thì thời gian học sẽ gói trọn trong khoảng 3,5 năm. Còn thời gian học liên thông từ hệ Cao đẳng lên hệ Đại học sẽ mất khoảng 2 năm. Trong lúc học, thời gian học cũng sẽ được sắp xếp linh hoạt, buổi học có thể diễn ra vào buổi tối hay những ngày cuối tuần, thuận tiện cho việc vừa đi học và vừa đi làm mà không hề bị ảnh hưởng gì. 

Khi học liên thông, các bạn sẽ được nâng cao và bổ trợ thêm tất cả nguồn kiến thức của ngành, cũng như đào tạo những kỹ năng làm việc quen thuộc cho bạn, giúp bản thân các bạn dễ dàng đạt được mức thu nhập cao và vị trí làm việc sẽ dễ dàng được thăng tiến. Giá trị của tấm bằng Đại học liên thông cũng ngang như bằng Đại học chính quy, bởi vậy các bạn cũng không cần quá lo lắng về vấn đề này nhiều. Từ đó, việc học Dược sĩ Đại học liên thông sẽ có lợi hơn rất nhiều cho bản thân các bạn. 

Ngoài việc hỗ trợ đào tạo chính quy thì có rất nhiều trường cũng đưa ra các hình thức đào tạo học liên thông kiểu văn bằng 2 của ngành Dược. Từ đó, nó đã cho phép bạn được học thêm một ngành khác không liên quan, để bạn có thể trau dồi thêm kiến thức và kỹ năng của bản thân mình. 

Tóm lại, ở bài viết này chúng tôi đã giúp các bạn tìm hiểu về ngành Dược sĩ Đại học liên thông. Mong rằng những thông tin đó sẽ thật sự hữu ích đối với các bạn đọc. Cảm ơn đã theo dõi!