Tìm hiểu về Dược sĩ cao đẳng TPHCM

Cao đẳng Dược TPHCM là một trong những địa chỉ uy tín đào tạo ngành Dược sĩ chính quy. Dược sĩ chính quy là ngành được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm, bởi nó có một vai trò rất quan trọng trong việc chú ý và chăm sóc sức khỏe của con người. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về Dược sĩ Cao đẳng TPHCM nhé. 

1. Dược sĩ Cao đẳng là gì?

Dược sĩ cao đẳng là gì ?
Dược sĩ cao đẳng là gì ?

Theo như chúng tôi đã tìm hiểu và biết được, ngành Dược sĩ Đại học, Dược sĩ Cao đẳng hay Dược sĩ Trung cấp đều là tất cả những người theo học về chuyên ngành Dược, các vấn đề liên quan tới Dược phẩm, cụ thể như: quản lý thuốc, bào chế thuốc, kinh doanh thuốc, hướng dẫn bệnh nhân về cách sử dụng thuốc và những loại giấy tờ thủ tục liên quan tới pháp luật trong ngành Dược,…

Tùy vào mỗi trình độ đào tạo khác nhau, thì người Dược sĩ sẽ có những mức độ kiến thức hiểu biết khác nhau. Nhưng một điểm chung nhất đối với những người trong ngành Dược đó là: đều được đào tạo tất cả về các kiến thức có liên quan tới thuốc, sự tương tác giữa loại thuốc này với loại thuốc kia, các liên quan giữa thuốc với cơ thể mỗi người, những cách kết hợp các loại thuốc với nhau để mang lại một cách điều trị có hiệu quả tốt nhất, cách sử dụng thuốc sao cho an toàn với bệnh nhân và nắm rõ tất cả các thành phần của thuốc để đem lại hiệu quả cao nhất trong quá trình điều trị bệnh,…

Khi tốt nghiệp được trình độ Dược sĩ Cao đẳng TPHCM thì bạn sẽ có được tất cả các kiến thức về Dược lý, Dược liệu, Dược học cổ truyền, Dược lâm sàng, đảm bảo những chất lượng về thuốc, kiểm nghiệm thuốc, quản lý và bảo quản thuốc tồn kho, tất cả các kỹ năng để tư vấn người bệnh khi điều trị và sử dụng thuốc, Marketing Dược,…

2. Các công việc có thể làm sau khi tốt nghiệp Dược sĩ Cao đẳng TPHCM

Các công việc có thể làm sau khi tốt nghiệp Dược sĩ
Các công việc có thể làm sau khi tốt nghiệp Dược sĩ

Sau khi học xong Dược sĩ Cao đẳng TPHCM các bạn sẽ làm những việc ở lĩnh vực liên quan tới sản sản xuất thuốc, ví dụ như: 

2.1. Sản xuất thuốc

Sản xuất thuốc được xem là một trong những ngành được xem là mũi nhọn nhất hiện nay. Bởi ngành sản xuất thuốc càng ngày càng được nhiều công ty chú trọng đầu tư phát triển, nên ngành này sẽ cần rất nhiều nguồn nhân lực. Với thời gian trước đây, ngành sản xuất thuốc sẽ do chính nhà nước quản lý, những ở thời điểm hiện nay Nhà nước ta cũng đã tháo lỏng hơn, các doanh nghiệp tư nhân ở trong nước hay các đơn vị của nước ngoài thì đều đã tập trung hơn về việc đầu tư vào Việt Nam. Có thể nói đây là một cơ hội thuận lợi nhất đối với những bạn sinh viên đã tốt nghiệp Dược sĩ Cao đẳng TPHCM với một mức thu nhập và có một công việc khá ổn định. 

2.2. Trình Dược viên

Khi các bạn tốt nghiệp Dược sĩ Cao đẳng TPHCM thì bạn hoàn toàn tự tin để trở thành một trình Dược viên giỏi, có một công việc ổn định. Bởi vì lĩnh vực này được biệt là một phần quan trọng trong chương trình đào tạo hệ Cao đẳng Dược của bộ môn Marketing Dược. Trình Dược viên sẽ được phụ trách các công việc là: giới thiệu tất cả các sản phẩm thuốc mới đã có mặt trên thị trường cho những nhà thuốc, các bác sĩ, những kênh bệnh viện hay các phòng khám,…

2.3. Lĩnh vực kiểm nghiệm thuốc

Lĩnh vực kiểm nghiệm thuốc được coi là ngành rất phù hợp với các bạn có sở thích thích nghiên cứu và tìm tòi những cái mới lạ. Các bạn có thể lựa chọn lĩnh vực này tại: những phòng thí nghiệm, những công ty sản xuất thuốc, các trung tâm viện kiểm nghiệm hay Viện kiểm nghiệm,…

2.4. Kinh doanh quầy thuốc

Khi các bạn đã tốt nghiệp Dược sĩ Cao đẳng TPHCM thì sẽ hoàn toàn có thể tự mở cho mình một quầy thuốc để phục vụ kinh doanh, kiếm thêm thu nhập cho bản thân, có mức thu nhập ổn định và có thể làm chủ được chính sự nghiệp cho mình. Hầu như tất cả các sinh viên học Dược sĩ Cao đẳng TPHCM thì đều mang một ý định mong muốn sở hữu một tài sản riêng mình và gây dựng sự nghiệp cho mình. Do vậy, sau khi tốt nghiệp Dược sĩ Cao đẳng TPHCM thì việc mở quầy thuốc riêng cho mình là một điều hoàn toàn phù hợp. 

 

3. Mức thu nhập của Dược sĩ Cao đẳng TPHCM như thế nào? 

Mức thu nhập dược sĩ cao như thế nào ở TPHCM
Mức thu nhập dược sĩ cao như thế nào ở TPHCM

Với tình hình hiện nay, nguồn nhân lực nằm trong ngành Dược sĩ đều có những chiều hướng gia tăng tự nhiên nhưng vẫn không đáng kể so với những nhu cầu cần thiết của mọi người và đặc biệt là quy mô phát triển của những Doanh nghiệp tư nhân đang trong lĩnh vực Dược phẩm. theo như chúng tôi nhận thấy, hầu hết những bạn đã tốt nghiệp đều làm việc tại vị trí quản lý của Nhà nước hay các bệnh viện,…trong khi nhu cầu của những người dân ngày một tăng. 

Mức lương trong lĩnh vực Dược phẩm được thấy là khá ổn định, mọi công việc của ngành này luôn diễn ra một cách linh hoạt, có nhiều công việc khác nhau, có rất nhiều cơ hội giúp cho mức thu nhập hàng tháng của bản thân tăng cao. Một điều quan trọng ở đây đó chính là mức thu nhập như thế nào sẽ làm bạn hài lòng để bạn có thể đưa lên những mục tiêu phấn đấu. 

Tuy nhiên, một mức lương đối với những sinh viên học Dược sĩ Cao đẳng Dược khi mới tốt nghiệp sẽ rơi vào khoảng 4-5 triệu đồng/tháng. Mức lương như vậy đã nằm song song với mức lương Dược sĩ Đại học của những lĩnh vực khác và kèm thêm 2 năm kinh nghiệm. Trong thời gian học việc và thử việc của mỗi lĩnh vực thì mức lương sẽ được tăng dần theo năng lực của bản thân. Nếu các bạn lựa chọn kinh doanh thầy thuốc thì mức thu nhập của bạn sẽ khác và nếu bạn làm ở lĩnh vực trình dược viên thì mức lương cũng sẽ khác,..tùy thuộc vào đơn vị mà bạn làm như thế nào? 

Từ đó, để khẳng định lại và đưa ra một con số cố định về mức lương của Dược sĩ Cao đẳng thì rất khó nói. Bởi vì mỗi vị trí và tính chất của mỗi công việc sẽ đưa ra cho bạn những con số hoàn toàn khác nhau. Mức thu nhập của bạn hàng tháng cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào chính khả năng của bản thân bạn, kỹ năng của công việc hoặc những kiến thức tích lũy khác nhau,…..

Tất cả các lĩnh vực chuyên môn của các bạn sẽ được đào tạo cụ thể nhất khi học Dược sĩ Cao đẳng TPHCM, để sau khi tốt nghiệp các bạn sẽ tự nhận thấy được khả năng của bản thân phù hợp với những lĩnh vực chuyên môn nào và đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất. Ở đây, nhà trường sẽ luôn luôn tạo cho các bạn những điều kiện tốt nhất và xứng đáng nhất, để có thể mang tới cho các bạn nhiều kiến thức thuộc chuyên ngành và tạo nên được nền móng vững chắc nhất cho chính sự nghiệp của bản thân mình.