Giải đáp tất tần tật thông tin về chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao

Công nghệ thông tin là một trong các ngành quan trọng, mũi nhọn của đất nước ta. Trong ngành này cũng có rất nhiều loại chứng chỉ khác nhau, trong đó chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao được nhắc đến khá nhiều và thu hút sự quan tâm. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về chứng chỉ này. Vì vậy, trong các nội dung dưới đây chúng tôi xin chia sẻ từ A – Z các thông tin về chứng chỉ này.

1. Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao là gì?

1.1. Khái niệm về chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin

Trước khi tìm hiểu về chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao là gì các bạn cần hiểu rõ chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin đã. 

Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin ngoài tên gọi này ra còn được biết đến với 2 cái tên khác, một là chứng chỉ tin học quốc gia và hai là chứng chỉ xác nhận kỹ năng sử dụng CNTT theo chuẩn quốc gia. Đây là một chứng chỉ Quốc gia, được cấp cho các thí sinh thuộc ngành CNTT nhằm chứng nhận kỹ năng sử dụng CNTT dựa theo Chuẩn do Bộ Thông tin và Truyền thông quy định. 

Có 2 loại chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin là: Cơ bản và nâng cao.

Liên Hệ Để Được Tư Vấn Rõ Hơn Về Chứng Chỉ Ứng Dụng CNTT Nâng Cao

NHÓM TUYỂN SINH TSGX - TUYỂN SINH TOÀN QUỐC

HỆ VỪA HỌC VỪA LÀM - TỪ XA - CHÍNH QUY

Địa chỉ: 15/1A1, Đ. Số 3, Trường Thọ, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0909 674 234 (zalo)

1.2. Khái niệm về chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao

Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao chỉ được cấp cho các thí sinh đã có trong tay chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản. Đồng thời, 03 modun trong số các modun được quy định trong yêu cầu thi lấy chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản của thí sinh phải đạt Chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin nâng cao.

03 modun này phải là những kỹ thuật nâng cao trong tin học văn phòng là: Microsoft Word, Excel và Powerpoint. Khi các bạn nắm vững được các modun này thì tức là các bạn đã sử dụng vô cùng thành tạo các kỹ năng tin học văn phòng rồi. Bên cạnh đó, còn có thể ứng dụng một cách hiệu quả các kỹ năng này phục vụ cho học tập, công việc và cuộc sống, giúp cho việc trình bày văn bản, bảng tính, bài trình chiếu khoa học, ấn tượng hơn.

Như vậy muốn có được tấm chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao thì các bạn cần phải có chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản trước đã.

2. Học và thi chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao

Để có thể thi đậu chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao thì các thí sinh cần phải nắm thật chắc các kiến thức về tin học chuyên sâu. Để có thể nắm được những kiến thức này các bạn có thể đăng ký học các khóa tin học văn phòng để bồi dưỡng và hoàn chỉnh các kỹ năng về tin học văn phòng nâng cao của mình.

Các bạn có thể tham gia vào các kỳ thi tự do để lấy chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao được tổ chức tại các Trung tâm uy tín. Các đợt thi được những đơn vị có thẩm quyền tổ chức thường xuyên trong năm. Do đó, các bạn có thể tham gia đợt thi phù hợp với khoảng thời gian của bản thân.

3. Đề thi ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao theo Quy định mới

Dựa trên các quy định mới được ban hành thì các đề thi ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao sẽ có nhiều thay đổi. Do đó, nếu các bạn muốn có được chứng chỉ này thì cần phải bỏ ra nhiều thời gian ôn tập, nắm vững các kiến thức và phân bổ thời gian thi một cách hợp lý.

Đề thi ứng dụng CNTT nâng cao có 2 phần: trắc nghiệm và thực hành đều được thi trên máy tính.

– Bài thi trắc nghiệm: Trích ngẫu nhiên từ ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm của trung tâm tổ chức thi 30 câu. Sau khi thí sinh trả lời máy sẽ chấm kết quả hoàn toàn tự động. Trong ngân hàng đề thi sẽ có tổng cộng khoảng 150 câu hỏi cho mỗi modun. Các câu hỏi này được bộ phận chức năng có liên quan kiểm duyệt. Thí sinh sẽ có thời gian là 30 phút để làm bài. Sau 30 phút, máy tính sẽ tự động nộp bài thi.

– Bài thi thực hành: Đề thi được thiết kế bởi Ban đề thi của Trung tâm tổ chức thi và trải qua kiểm duyệt theo đúng tiêu chuẩn, quy định mà Bộ Giáo dục & Đào tạo đưa ra. Thí sinh sẽ có khoảng thời gian là 120 phút để hoàn thành bài thi. Các nội dung thi đều dựa trên chuẩn kiến thức của chứng chỉ. Bài thi của thí sinh sẽ do Ban Chấm thi chấm và kiểm tra kỹ sau đó công bố điểm cho thí sinh.

Các đơn vị tổ chức thi và cấp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao phải đáp ứng được cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân sự. 

Trên đây là một số thông tin về chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao. Hy vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ các bạn đã hiểu rõ hơn về chứng chỉ này cũng như biết cách làm sao để có thể sở hữu trong tay tấm chứng chỉ. Chúc các bạn thi đạt và sớm cầm trên tay tấm chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao!