Bạn biết gì về chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản?

Không ai có thể phủ nhận được tầm quan trọng của công nghệ thông tin. Ngày nay, để đi xin việc thì có chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản là một trong các yêu cầu. Tuy nhiên, vẫn có khá nhiều bạn sinh viên chưa hiểu rõ về chứng chỉ này. Thế nên, trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn chi tiết các thông tin liên quan tới chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản.

1. Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản là gì?

Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản là một chứng chỉ Quốc gia. Chứng chỉ này dùng để chứng nhận kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin của mỗi người theo Chuẩn do Bộ Thông tin và Truyền thông quy định. Trước đây, người ta thường sử dụng chứng chỉ tin học A, B. Tuy nhiên, hiện nay đã thay thế bằng chứng chỉ ứng dụng CNTT.

Thời hạn sử dụng của chứng chỉ dụng công nghệ thông tin cơ bản là vĩnh viễn.

2. Ai là người nên thi lấy chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản?

Những đối tượng nên thi lấy chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản là các bạn sinh viên. Đây là một trong các văn bằng chứng chỉ quan trọng để giúp bạn tốt nghiệp và xin việc thuận lợi. Bên cạnh đó, đối tượng viên chức, cán bộ đang công tác tại các cơ quan Nhà nước cũng nên thi lấy chứng chỉ này. Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản sẽ giúp các bạn hoàn thiện hồ sơ kỹ năng và sử dụng tốt các ứng dụng CNTT theo chuẩn của cơ quan Nhà nước mới ban hành.

Liên Hệ Để Được Tư Vấn Rõ Hơn Về Chứng Chỉ Ứng Dụng CNTT Cơ Bản

– TSGX.VN mở lớp hàng tháng. Đăng ký ngay tháng 01/2020 sẽ được ưu đãi hồ sơ.

– TSGX.VN nhận hồ sơ từ 8h30 đến 17h30 hằng ngày, từ 02/01/2020 đến 18/01/2020. 

– Địa điểm nhận hồ sơ: 15/1A đường số 3, khu phố 6, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, TP.HCM.
Các bạn có thể liên hệ theo các cách bên dưới để được tư vấn hồ sơ chi tiết hơn.

NHÓM TUYỂN SINH TSGX - TUYỂN SINH TOÀN QUỐC

HỆ VỪA HỌC VỪA LÀM - TỪ XA - CHÍNH QUY

Địa chỉ: 15/1A1, Đ. Số 3, Trường Thọ, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Văn phòng GD: 233C Nguyễn Phúc Chu, Phường 15, Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0383 098 339 (zalo) - 0764 751 030 (zalo)

3. Phải học và thi những gì để có chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản?

Nếu các bạn muốn có chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản thì theo Thông tư 03/2014/TT-BTTTT các bạn sẽ phải học và thi 6 module:

 • Module 1: Những hiểu biết cơ bản về CNTT (IU01)
 • Module 2: Sử dụng máy tính cơ bản (IU02)
 • Module 3: Soạn thảo văn bản với MS Word (IU03)
 • Module 4: Sử dụng bảng tính với MS Excel (IU04)
 • Module 5: Trình chiếu với MS Power Point (IU05)
 • Module 6: Sử dụng Internet cơ bản (IU06)

4. Học và đăng ký thi chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản

Nếu các bạn muốn nhận được chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản thì có thể tham gia các khóa học sau để bồi dưỡng và nâng cao kiến thức, kỹ năng về ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản của mình:

 • Tin học cơ bản: Khóa học này được rất nhiều trung tâm tổ chức. Các thí sinh tham gia học sẽ được trang bị các nền tảng kiến thức quan trọng, phù hợp dành cho những người mới sử dụng máy tính. Ngoài ra, các bạn cũng sẽ được hệ thống và cập nhật lại các kiến thức về ứng dụng CNTT cơ bản để phục vụ cho quá trình thi
 • Luyện thi chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản: Những khóa học này cũng rất phổ biến nhưng thường thời gian học khá ngắn, chỉ thích hợp dành cho những ai đã có kiến thức, chỉ muốn ôn tập nhanh để có thể tự tin hoàn thành bài thi

5. Đề thi lấy chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản theo quy định mới

Theo quy định mới, để thi lấy chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản thì các bạn sẽ phải ôn tập kỹ kiến thức và thực hành càng thành thạo các thao tác, kỹ năng càng tốt. Các bạn sẽ phải trải qua 2 bài thi là trắc nghiệm và thực hành trên máy.

 • Bài thi trắc nghiệm: Có tất cả 30 câu được chọn ngẫu nhiên trong hệ thống 150 câu hỏi của thư viện đề thi. Thí sinh có 30 phút để trả lời câu hỏi. Sau 30 phút, hệ thống tự động nộp bài thi. Bài thi sẽ được chấm tự động trên máy.
 • Bài thi thực hành: Thí sinh có 120 phút để hoàn thành bài thi thực hành. Nội dung bài thi được xây dựng dựa theo chuẩn kiến thức của chứng chỉ. Sau khi được Ban Chấm thi chấm và kiểm tra sẽ công bố điểm cho thí sinh.

6. Các kinh nghiệm học và thi lấy chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản

Trong quá trình học và thi, nắm được những kinh nghiệm, bí quyết sẽ là một yếu tố giúp nâng cao khả năng thành công, đạt được chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản. Một số kinh nghiệm mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn là:

 • Khi học thực hành cần chú tâm để ghi nhớ và thành thục các kỹ năng, thao tác
 • Đối với các bài học lý thuyết thì cần phải hiểu sâu và ghi nhớ những vấn đề trọng tâm mà giáo viên nhắc đến
 • Cố gắng để hiểu bài ngay trên lớp học, mạnh dạn hỏi giáo viên những vấn đề còn thắc mắc để nhờ giáo viên chỉ dẫn lại

Như vậy là chúng tôi đã vừa giới thiệu với các bạn về chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản là gì rồi và làm sao để có được tấm chứng chỉ này trong tay. Chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản rất quan trọng. Việc sở hữu tấm chứng chỉ này ngoài đánh giá được trình độ, khả năng sử dụng ứng dụng CNTT của bạn còn là một phần trong hồ sơ xin việc, giúp bạn làm đẹp hồ sơ, chiếm được lợi thế.