Giới thiệu chi tiết về văn bằng 2 ngành điều dưỡng

Hiện nay, điều dưỡng hiện đang là ngành học “hot” được nhiều sinh viên lựa chọn với nhiều những cơ hội việc làm trong và ngoài nước. Theo đó, khi có nhu cầu học ngành này, ai cũng quan tâm đến văn bằng 2 ngành điều dưỡng để có thêm những kiến thức và kinh nghiệm phục vụ cho sự nghiệp sau này. Hãy tham khảo những thông tin sau nếu bạn muốn có cơ hội việc làm tốt hơn trong tương lai.

 

1. Giới thiệu chung về văn bằng 2 ngành điều dưỡng

Văn bằng 2 điều dưỡng
Văn bằng 2 điều dưỡng

 

Điều dưỡng chính là ngành học nằm trong hệ thống đào tạo nguồn nhân lực của y tế. Theo học ngành này, mọi người cần có các kiến thức cũng như nền tảng chuyên sâu về khoa học sức khỏe và điều dưỡng.

Ngày nay, với nhu cầu nguồn nhân lực cao về điều dưỡng thì nhiều người đã có một bằng đại học rồi nhưng vẫn muốn đi học thêm một bằng nữa về điều dưỡng. Và tấm bằng đó sẽ được gọi là văn bằng 2 để giúp mọi người có thêm nhiều cơ hội phát triển trong lĩnh vực y tế.

Thông thường, văn bằng 2 ngành điều dưỡng sẽ tập trung đào tạo các kiến thức chuyên sâu về chuyên ngành và chú trọng đến thực hành. Điều này sẽ giúp cho các sinh viên được tiếp xúc với các tình huống, cọ xát với môi trường thực tế. Từ đó, mỗi người sẽ có thể học hỏi, trải nghiệm, nắm bắt được những kinh nghiệm và kỹ năng làm việc cho chính mình.

Đặc biệt hơn, những trường đại học đào tạo văn bằng 2 ngành điều dưỡng sẽ luôn tạo những điều kiện và cơ hội tốt nhất cho sinh viên. Bên cạnh đó, còn chú trọng đặc biệt đến việc bồi dưỡng nghiệp vụ cho giảng viên. Sau khi tốt nghiệp, ngành điều dưỡng văn bằng 2 sẽ có đủ năng lực để làm việc tại các bệnh viện lớn trên toàn quốc.

 

2. Tại sao nên học văn bằng 2 ngành điều dưỡng?

Tại sao nên học văn bằng 2 điều dưỡng
Tại sao nên học văn bằng 2 điều dưỡng

 

Có rất nhiều người thắc mắc không biết tại sao, có nên hay không khi thực hiện học văn bằng 2 ngành điều dưỡng. Thực tế, ngành điều dưỡng hiện đang rất hot và đây cũng chính là cơ hội để các thí sinh có thể thay đổi ngành nghề, có thể làm việc trong lĩnh vực Y dược với mức lương cao và chế độ đãi ngộ tốt. Những người có bằng ngành Điều dưỡng có thể làm việc tại các Bệnh viện công, tư và các phòng khám, có nhiều cơ hội trong việc chọn nghề nghiệp, không sợ nỗi lo thất nghiệp.

 

3. Hướng dẫn cách liên thông Đại học ngành điều dưỡng

 

Theo quy chế mới nhất về liên thông của Bộ giáo dục và Đào tạo quy định thì các thí sinh sau khi tốt nghiệp Trung cấp hoặc Cao đẳng đều có thể thực hiện liên thông lên đại học ngành nếu có nhu cầu.

Cho dù công việc nào đi nữa, nếu có nhu cầu nâng cao trình độ của bản thân bằng hình thức học tập là cần thiết và nên được khuyến khích. Dĩ nhiên, điều này sẽ không ngoại lệ với những cơ sở y tế. Đặc biệt hơn, với những điều dưỡng vừa tốt nghiệp hệ Trung cấp, việc học lên liên thông Điều dưỡng là cách tốt nhất để giúp họ có được sự phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Hướng dẫn cách liên thông Đại học ngành điều dưỡng
Hướng dẫn cách liên thông Đại học ngành điều dưỡng

Thời gian học liên thông Đại học ngành điều dưỡng tại các trường hiện nay cũng sẽ rất phù hợp cho mọi đối tượng. Theo đó, sẽ chú trọng thời gian rảnh để những người đi làm trong giờ hành chính vẫn có thể thực hiện tham gia khóa học. Bên cạnh đó, quy chế học liên thông sẽ được nới lỏng ra để tạo những điều kiện tốt nhất cho người học. Đó chính là lý do vì sao những năm gần đây các học viên sẽ đăng ký học liên thông Đại học điều dưỡng với số lượng lớn, tỷ lệ tăng ngày càng cao và mỗi năm lượng người tốt nghiệp càng nhiều.

Để thực hiện liên thông ngành điều dưỡng, mỗi người cần hoàn thành đầy đủ những thủ tục hồ sơ cần thiết sau đó mới đem nộp cho trường mà bạn muốn liên thông. Hồ sơ học liên thông của đại học Điều dưỡng cần có những giấy tờ sau:

+ Phiếu đăng ký xét tuyển Đại học Điều dưỡng, mẫu này sẽ bắt buộc theo đúng mẫu của nhà trường

+ Một chứng chỉ chuyển đổi ngành học đúng với ngành mà bạn muốn liên thông lên

+ Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Cao đẳng

+ Một bản sao công chứng số học tập hoặc bảng điểm Cao đẳng

+ Ảnh 4×6 mặt sau có điền đầy đủ những thông tin cần thiết như ngày tháng năm sinh, nơi sinh (ảnh chụp trong 6 tháng gần nhất)

+ 2 phong bì có dán tem ghi đầy đủ những thông tin cần thiết như số điện thoại, địa chỉ người gửi, nhà trường liên hệ.

+ Những giấy tờ và thông tin cơ bản ưu tiên có xác nhận của địa phương.

Sau khi thực hiện đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết, thí sinh muốn học liên thông chỉ cần thực hiện gửi hồ sơ liên thông Đại học Điều dưỡng là có thể hoàn thành. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin quan trọng về văn bằng 2 ngành điều dưỡng, hướng dẫn cách liên thông Đại học ngành này. Nếu bạn có nhu cầu thay đổi công việc, yêu thích làm việc trong môi trường Y tế thì có thể nhanh chóng đăng ký học văn bằng 2 ngành điều dưỡng để có được những cơ hội việc làm tốt hơn cho chính mình.