Nhận xét về trường đại học công nghiệp TP HCM có tốt không

Đại học công nghiệp HCM đã không quá xa lạ với nhiều người, đây là ngôi trường với nhiều thành tích cũng như được đánh giá cao về cơ sở vật chất, vị trí thuận lợi, đội ngũ giáo viên giảng dạy…Khá nhiều cử nhân, thạc sỹ được đạo tạo tại ngôi trường này. Thời gian gần đây khá nhiều ý kiến trái chiều đánh về trường đại học công nghiệp TP HCM. Nhiều sinh viên tỏ ra bức xúc khi có nhiều chính sách thay đổi diễn ra. Cùng tìm hiểu về trường đại học công nghiệp TP HCM có tốt không thông qua tìm hiểu, đánh giá dưới đây

Tìm hiểu về trường đại học công nghiệp tp Hồ Chí Minh

Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (tiếng Anh: Industrial University of Ho Chi Minh City). UIH là trường đại học có thương hiệu lâu đời về đào tạo khối ngành kinh tế và kỹ thuật, được thành lập ngày 11 tháng 11 năm 1956. Trải qua nhiều giai đoạn phát triển thì tháng 12/204 trường trực thuộc Bộ Công thương quản lý.

Ngày 11 tháng 11 năm 1956 : Trường Huấn nghiệp Gò Vấp thành lập, một trường dạy nghề tư thục do các tu sĩ Dòng Salêdiêng Don Bosco (Việt Nam) thành lập ở xã Hạnh Thông, quận Gò Vấp, tỉnh Gia Định, Việt Nam Cộng hòa.

Năm 1968 : trường đổi tên thành Trường tư thục Trung học Kỹ thuật Đệ nhất cấp Don Bosco. Điều hành cơ sở do Linh mục Phêrô Cuisset Quý giám đốc Dòng Salêdiêng Don Bosco – Gò Vấp và Linh mục Isiđôrô Lê Hướng hiệu trưởng Trường Huấn nghiệp Gò Vấp (1956 – 1973).

Năm 19701973 : Trường được nâng cấp từ bậc đệ nhất cấp thành bậc đệ nhị cấp, được gọi tắt là Trường Trung học Kỹ thuật Don Bosco. Vào năm 1973 do cơ cấu tổ chức nhà dòng Salêdiêng Don Bosco, linh mục Gioan Nguyễn Văn Ty được tín nhiệm làm Giám đốc dòng Salêdiêng Don Bosco và kiêm nhiệm chức vụ Hiệu trưởng Trường Trung học Kỹ thuật Don Bosco (1973 – 1975).

Ngày 01 tháng 01 năm 1976 : Trường mang tên Trường kỹ thuật Don Bosco.. Năm 1978, trường được đổi tên thành Trường Công nhân Kỹ thuật IV, thuộc Bộ Cơ khí và Luyện kim.

Tháng 3 năm 1999 : trường được nâng cấp lên thành Trường Cao đẳng Công nghiệp IV, vẫn trực thuộc Bộ Công nghiệp.

Ngày 24 tháng 12 năm 2004 : trường được nâng cấp thành Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, thuộc Bộ Công Thương theo quyết định 214/2004/QĐ-TTg của thủ tướng chính phủ.

Mã trường đại học công nghiệp tp hcm : HUI

Cơ sở chính (TP.HCM):

– Địa chỉ: 12 Nguyễn Văn Bảo, P.4, Q. Gò Vấp, TP.HCM

– Điện thoại: (028) 38940390 Fax: (028) 38946268

– Website: www.iuh.edu.vn

– Email bộ phận Tuyển sinh: tuyensinh@iuh.edu.vn

Cơ sở Quảng Ngãi:

– Địa chỉ: 938 Quang Trung, TP. Quảng Ngãi

– Điện thoại:(0255) 3250075, (0255) 3713858 – Fax: (0255) 3713858

– Website: http://www.qn.iuh.edu.vn

Cơ sở Thanh Hóa:

– Địa chỉ: Xã Quảng Tâm, TP. Thanh Hóa, Tỉnh Thanh Hóa

– Điện thoại: (0237) 3675092 – Fax: (0237) 3675350

– Website: http://www.th.iuh.edu.vn

Đánh giá, nhận xét về trường đại học công nghiệp TP HCM

Mặt tốt

– Giảng viên đa số dạy tận tình, tâm huyết và gần gũi sinh viên.

– Máy móc thực hành tốt nhưng hơi cũ rồi.

– Phong trào trường hoạt động rất mạnh.

– Thư viện tốt.

– Không gian trường và không gian phòng học thoáng

– Trường lớp sạch sẽ

– Cơ sở hạ tầng tốt

Mặt hạn chế

– Học phí quá cao đối với một trường công lập

– Những bộ phận như bảo vệ, lao công, giữ xe,…thái độ làm việc không tốt đối với sinh viên (không phải là tất cả nhưng số đông).

– Tình trạng ùn tắc mỗi khi đóng học phí. Cần thay đổi cơ chế đóng tiền

– Khó khăn trong các vấn đề như phải mặc đồng phục đi học, bắt buộc phải đeo thẻ sinh viên mới cho đi thang máy

– Đăng kí học phần rất khó khăn, có nhiều sinh viên không thể chen vào để đăng kí kịp nên ảnh hưởng tới tiến độ ra trường.

– Các phong trào hoạt động xã hội bó hẹp trong phạm vi một số khoa và đa phần là người cũ nên sinh viên ít có cơ hội được tham gia

Cập nhật điểm chuẩn đại học công nghiệp TP Hồ Chí Minh năm 2017

Ngôi trường nào cũng sẽ có những điểm mạnh và điểm yếu riêng.Trường đại học công nghiệp HCM vẫn còn những điều chưa hoàn hảo hi vọng một ngày nào đó IUH sẽ phát triển hoàn thiện. Với các thông tin chi tiết giới thiệu, đánh giá, công bố điểm chuẩn các bạn học sinh nào đang phân vân vào trường hãy tìm hiểu thử vào gia nhập vào IUH đi nào. Trường đại học công nghiệp TP HCM có tốt không tùy thuộc vào chọn lựa của các bạn. TSGX chúc các bạn tìm và chọn cho mình đúng hướng đi

[ MeoZodiac ] Nghề nghiệp tương lai của 12 cung hoàng đạo

Nguồn : Tham khảo