Cập nhật điểm chuẩn cao đẳng y dược TPHCM 2019

Kỳ thi đại học, cao đẳng năm 2019 lại đến. Không chỉ các em học sinh lớp 12 mà các bậc phụ huynh cũng quan tâm đến điểm chuẩn của các trường đại học, cao đẳng trên cả nước. Hiện nay việc có quá nhiều cử nhân ra trường không xin được việc khiến thí sinh cũng như người nhà quan tâm đến học trường gì, học ở đâu, học phí ra sao và sau khi ra trường sẽ làm gì?

Nếu các em đang quan tâm có ý định thi vào trường cao đẳng y dược thành phố Hồ Chí Minh thì hẳn đang thắc mắc điểm chuẩn cao đẳng y dược tp hcm, trường này lấy bao nhiêu điểm….Cùng TSGX.VN tìm hiểu thêm nhiều thông tin về ngôi trường các em định học để có bước chuẩn bị thật tốt nhé.

>>> Tham khảo bài viết 15 BI KỊCH CỦA SINH VIÊN KHI MỚI RA TRƯỜNG tại đây để chuẩn bị thật tốt kiến thức bước vào đời

Chi tiêu xét tuyển cao đẳng dược tp Hồ Chí Minh năm 2019

Thông tư số 07/2018/TT-BGDĐT của Bộ Giáo Dụcvà Đào tạo các trường cao đẳng y trên địa bàn TPHCM chủ động trong việc tuyển sinh các ngành sau: Cao đẳng dược, cao đẳng điều dưỡng, cao đẳng xét nghiệm, cao đẳng hộ sinh, cao đẳng vật lý trị liệu & phục hồi chức năng. Riêng chỉ tiêu không ép buộc mà phụ thuộc vào điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị và đội ngũ giảng viên để nhận hồ sơ của thí sinh.

Điểm chuẩn cao đẳng y dược Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019 là bao nhiêu

Cũng như năm 2018 xét tuyển vào trường thông qua 2 hình thức

  1. Xét tuyển học bạ THPT (cấp 3) : Đã tốt nghiệp + Tổng điểm trung bình cả năm lớp 12 của 3 môn đạt 5,5 trở lên
  2. Xét tuyển điểm thi THPT Quốc Gia : Đã tốt nghiệp + Đạt điểm sàn theo quy định của Bộ Giáo Dục

Với 2 hình thức xét tuyển này thì cơ hội học tại trường của các em học sinh được tăng lên, giảm bớt áp lực trong vấn đề thi cử. Như vậy điểm chuẩn cao đẳng y dược tp hcm phụ thuộc vào điểm sàn của Bộ Giáo Dục cũng như kết quả học tập năm lớp 12 của các em

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019 cần những gì?

Để tránh trường hợp chuẩn bị thiếu giấy tờ cũng như không biết cần chuẩn bị những gì. Các em cần chuẩn bị những hồ sơ sau:

Sau khi xem xét đủ điều kiện quy định của nhà trường các em có thể nộp hồ sơ theo các hình thức sau

  1. Chuyển phát nhanh hồ sơ qua đường bưu điện về địa chỉ của trường
  2. Nộp trực tiếp tại phòng tiếp nhận hồ sơ của trường

Với các thông tin TSGX.VN cung cấp hi vọng các em đã có đủ thông tin về điểm chuẩn trường cao đẳng y dược tp hcm cũng như không còn thắc mắc về cao đẳng dược tp hcm lấy bao nhiêu điểm rồi chứ. Việc tìm hiểu kỹ các thông tin tuyển sinh giúp các em có hành trang thật tốt để tiến tới tương lai

Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch – Top 3 trường cao đẳng y tốt nhất tại Hồ Chí Minh tìm hiểu thêm thông tin tuyển sinh của trường năm 2019 tại đây : 

https://caodangduoctphcm.org.vn/c1271/cao-dang-duoc.html

[ MeoZodiac ] Nghề nghiệp tương lai của 12 cung hoàng đạo