Mẫu báo cáo thu hoạch thực tập sư phạm tiểu học

Hiện nay, mẫu báo cáo thực tập sư phạm tiểu học là một trong những mẫu quan trọng trong cuộc đời sinh viên. Để hoàn thành một khóa thực tập một cách xuất sắc và đầy đủ thì cần có bài báo cáo thu hoạch thực tập sư phạm tiểu học. Trong bản mẫu của báo cáo yêu cầu sinh viên phải nêu rõ các thông tin khi làm báo cáo và nêu đầy đủ nội dung trong quá trình thực tập tại trường tiểu học. Vì vậy, nếu bạn nào đang muốn tìm hiểu về mẫu báo cáo thu hoạch thực tập sư phạm tiểu học, thì hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé. 

Đăng ký học Trung cấp, Cao đẳng, Đại học Tiểu học tại đây!

NHÓM TUYỂN SINH TSGX - TUYỂN SINH TOÀN QUỐC

HỆ VỪA HỌC VỪA LÀM - TỪ XA - CHÍNH QUY

Địa chỉ: 15/1A1, Đ. Số 3, Trường Thọ, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Văn phòng GD: 233C Nguyễn Phúc Chu, Phường 15, Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0383 098 339 (zalo) - 0764 751 030 (zalo)

1. Nội dung của báo cáo thu hoạch

Một trong những nội dung cần thiết của bài báo cáo thực tập sư phạm tiểu học là phần nội dung, khi thấy phần này. Đầu tiên các thầy cô giáo chấm bài sẽ quan tâm nhiều nhất tới các vấn đề về thông tin của người viết báo cáo, cụ thể đó là: Họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, chuyên ngành đạo tạo, lớp, khoa, trường, hệ đào tạo, khóa đào tạo, thực tập tại nhóm/lớp và tại trường,..Những thông tin này sẽ rất quan trọng để giáo viên chấm bài hiểu rõ hơn về quá trình trải nghiệm trong suốt thời gian đi thực tập tại trường. 

Tiếp đến của phần nội dung là phần lời cảm ơn của bản thân đối với các giáo viên hướng dẫn tận tình trong suốt quá trình thực tập. Những lời cảm ơn đó sẽ mang tới cho giáo viên hướng dẫn hiểu được sự chân thành của mình. Đó là lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất tới những người đã giúp đỡ mình trong lúc còn rụt rè trước mọi thử thách trái ngang của cuộc đời. 

tro-choi-toan-tieu-hoc-1

Một trong những mục quan trọng trong phần nội dung này đó là lời mở đầu. Lời mở đầu là một phần bắt đầu đi vào việc chính, việc báo cáo về những tình hình trong quá trình thực tập đó như thế nào và ra sao? Trong mục này sẽ được chia làm 4 mục nhỏ như sau:

2. Lý do viết bài báo cáo thu hoạch thực tập sư phạm tiểu học

Mục tiêu cần tiến tới quá trình thực tập này là giúp các bạn sinh viên có thể thích ứng trước được với môi trường làm việc của mình trong tương lai, quy trình khi lên lớp và những buổi thực hành giảng dạy cho các học sinh tiểu học. Các sinh viên sẽ nhận được sự hiểu biết rõ hơn về tính hình tâm-sinh lý của từng học sinh và từ đó có thể rút ra cho mình những kinh nghiệm về nghề nghiệp cho sau này. Một vấn đề thiết thực và rõ ràng hơn là các giáo sinh có thể đưa ra những định hướng về sự phấn đấu tốt hơn trong tương lai, đưa ra những việc cần làm để giúp các học sinh trau dồi thêm kiến thức sư phạm, khả năng và có thêm những ý chí để tự biết phấn đấu để nâng cao nghiệp vụ chuyên môn về ngành nghề của mình. Điều quan trọng nhất ở đây đó là hoàn thành tốt quá trình trải nghiệm và học tập để có một quá trình ở hệ đại học tốt nhất có thể.

hinh-thuc-tap 

Những kiến thức được thu nhận và tổng hợp lại trong bài báo cáo thu hoạch thực tập sư phạm tiểu học này; chúng tôi chắc chắn một điều rằng các sinh viên sẽ học được một cách làm việc theo khoa học, chặt chẽ, linh hoạt và có hệ thống của những người đi trước. Được biết, bản thu hoạch là một trong những thành quả lao động rất nghiêm túc của 6 tuần thực tập đã qua. Trong quá trình đó cũng nhờ sự hướng dẫn của ban giám hiệu của nhà trường, giáo viên trưởng đoàn thực tập và giáo viên phụ trách. Bài báo cáo thực tập sư phạm tiểu học là một bản tường trình về những kiến thức đã thu thập được trong thời gian đã được trải nghiệm đó.  Trong thời gian 6 tuần đó, các bạn sinh viên sẽ có rất nhiều điều đáng nhớ, được tận mắt chứng kiến những điều chưa từng trải, học hỏi được rất nhiều điều từ những bài giảng dạy thực tế rất đa dạng và phức tạp hơn mức tưởng tượng. 

1hinh-thuc-tap

3.Nhiệm vụ và phạm vi của bài báo cáo thực tập sư phạm tiểu học

  • Nhiệm vụ: Trong mục này, các bạn sinh viên cần được ghi nhận lại quá trình trải nghiệm thực tế trực tiếp tại trường tiểu học. Cần nắm bắt được những kế hoạch cụ thể về bài dự giờ giảng mẫu và dự sinh hoạt chủ nhiệm. Cần biết được các bước giảng dạy, các bước làm công tác chủ nhiệm và tổ chức các buổi sinh hoạt cho các học sinh vào cuối tuần được diễn ra như thế nào.

New-Picture-(1)(13)

  • Phạm vi: Một phần do thời gian thực tập không được kéo dài nên bài thu hoạch thực tập sư phạm tiểu học sẽ chỉ có mức giới hạn như vậy tại trường tiểu học thôi. 

1hinh-thuc-tap11

4.Lịch trình thực tập

Trước khi bài báo cáo thu hoạch được bắt đầu thì chắc rằng các bạn sinh viên sẽ được bổ biến một cách rõ ràng về lịch trình của kỳ thực tập rồi. Các bạn sẽ được thực hiện theo quy định của nhà trường đã được đưa ra cho các bạn. Các bạn cần thực hiện đủ 6 tuần là có thể có những trải nghiệm để đời và đáng nhớ. 

1hinh-thuc-tap1111

5.Kế hoạch cho từng nội dung thực tập

Sau khi đã đưa ra bài báo cáo thu hoạch thực tập sư phạm tiểu học, các bạn sẽ được thông báo tình hình về bài thu hoạch của mình. Đưa ra cho các bạn những kinh nghiệm về thực tế, từ đó sẽ giúp các bạn được trải nghiệm về sự đời và tương lai được tốt hơn. 

gv

Tóm lại, ở bài viết này chúng tôi đã giúp các bạn tìm hiểu thêm về bài báo cáo thu hoạch thực tập sư phạm tiểu học. Mong rằng các thông tin đó sẽ thực sự hữu ích đối với các bạn đọc nhé. Xin cảm ơn!