Kinh nghiệm tìm gia sư tiếng Anh, gia sư Lý, gia sư Văn

Tiếng Anh, Vật Lý hay Ngữ Văn đều là 3 môn học quan trọng đối với các em học sinh trong suốt quãng thời gian học sinh. Để học tốt 3 môn học này hoàn toàn không hề dễ dàng, do đó tìm kiếm một gia sư tiếng Anh, gia sư Lý hay gia sư Văn là điều cần thiết. Mời các bậc phụ huynh tìm hiểu, lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm khi tìm gia sư giỏi cho con mình

Lợi ích của các em học sinh khi học gia sư

Học gia sư tiếng Anh có lợi ích gì

Tiếng Anh là một ngoại ngữ cực kỳ quan trọng trong thời đại hiện nay. Học tốt môn tiếng Anh sẽ giúp các em vươn tầm ra thế giới chứ không chỉ trong phạm vi trong nước. Bên cạnh đó thành thạo tiếng Anh cũng mở ra cho các em kho tàng kiến thức rộng lớn, những tài liệu và phương pháp học theo tiêu chuẩn quốc tế sẽ giúp ích rất nhiều cho việc học tập, công việc cũng như cuộc sống của các em.

Nắm được sự quan trọng của tiếng Anh nên nhiều phụ huynh đã và đang tìm kiếm cho con một gia sư tiếng Anh giàu kinh nghiệm, có phương pháp giảng dạy phù hợp với con.

Việc dạy kèm gia sư tiếng Anh tại nhà giúp các em đánh giá năng lực hiện tại, xác định mục tiêu và có phương án phù hợp giúp các em đạt được mục tiêu trong thời gian nhanh nhất. Gia sư là người đã có nhiều kinh nghiệm trong việc học và dạy tiếng Anh, do đó các em học với gia sư là được tiếp cận với những kiến thức đã qua chọn lọc, giúp các em học bài nhanh hơn, ghi nhớ bài lâu hơn.

Với môn tiếng Anh thì cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết đều cần được chú trọng. Trong đó kỹ năng giao tiếp là kỹ năng các em cần thực hành hàng ngày. Các em có thể giao tiếp với gia sư bằng tiếng Anh để cải thiện kỹ năng nghe-nói, từ đó cũng có thể học tốt các kỹ năng còn lại. Về ngữ pháp, gia sư sẽ giúp các em hệ thống lại kiến thức từ những điều cơ bản nhất, chẳng hạn như 12 thì trong tiếng Anh,…

Học gia sư Lý có những lợi ích gì?

Khác với tiếng Anh, Vật Lý là môn học giành cho những em yêu thích bộ môn khoa học tự nhiên. Tuy không mang tầm quốc tế như tiếng Anh nhưng học tốt môn Vật Lý sẽ giúp ích rất nhiều cho năng lực tư duy, phát triển trí não và năng lực nhận biết thế giới của các em. Các hiện tượng trong tự nhiên xảy ra đều có thể giải thích được bằng các khái niệm, lý thuyết Vật Lý.

Gia sư lý sẽ giúp các em tìm hiểu các chủ đề kiến thức trong Sách Giáo Khoa, chia sẻ với các em những khái niệm, những kiến thức lý thuyết các em cần nắm rõ để các em có thể giải quyết tốt các bài tập.  Để học giỏi được môn Lý thì nắm rõ các công thức Vật Lý là điều bắt buộc, vậy các em đã học thuộc nó như thế nào? Gia sư sẽ giúp các em ghi nhớ các công thức một cách tự nhiên, nhanh nhất, nhớ lâu nhất chứ không phải “học vẹt”. Mỗi một phần kiến đều cần đi từ việc đọc hiểu lý thuyết, áp dụng vào bài tập để các em ghi nhớ công thức tự động.

Gia sư môn Vật Lý có thể đưa ra cho các em những hình ảnh, video trực quan cho một hiện tượng hay tính chất nào đó, áp dụng công nghệ thông tin để các em hứng thú với môn học hơn.

Gia sư môn Văn có vai trò gì?

Văn học có ý nghĩa rất lớn đến việc hình thành các cảm giác, lối suy nghĩ, lối sống của các em. Khác với ngoại ngữ hay các môn khoa học tự nhiên, Ngữ Văn là môn học thiên về cảm xúc, giúp các em hình thành nên năng lực cảm thụ nghệ thuật. Không phải từ điều gì xa xôi, trừu tượng mà từ những hình ảnh, sự vật rất đỗi đời thường xung quanh cuộc sống.

Tuy nhiên trong trường học hiện nay thì một bộ phận không nhỏ các em học sinh cảm thấy sợ hãi môn Văn vì các em phải học thuộc lòng một cách khô khan, các em không có cái nhìn đúng về các tác phẩm Văn học,…

Do đó gia sư văn sẽ giúp các em có hứng thú với môn học qua cách giảng dạy mới mẻ, qua những câu chuyện sinh động. Các em có thể nghe gia sư tóm tắt các nội dung của bài học rồi từ đó các em tìm hiểu những kiến thức quanh nó sẽ dễ dàng hơn nhiều việc tự mày mò. Hay khi học với gia sư các em sẽ được gợi ý những ý kiến mới mẻ, sáng tạo giúp các em có nguồn cảm hứng dạt dào với văn học.

Tìm gia sư như thế nào?

Nghiên cứu trên 2 địa bàn lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh thì các trung tâm gia sư có rất nhiều, nhưng để tìm được một trung tâm an toàn và uy tín không phải ai cũng làm được. Có rất nhiều trung tâm hay dịch vụ gia sư cung cấp, nhưng có tiêu chí nào để phụ huynh chọn gia sư cho con không? Câu trả lời là có.

Gợi ý 3 tiêu chí cơ bản chọn trung tâm gia sư an toàn, uy tín

Trung tâm hay dịch vụ có những thông tin rõ ràng về thủ tục, chương trình dạy, thông tin người dạy hay các mục khác như địa điểm, chi phí, giấy tờ chứng minh,….

Trung tâm hay dịch vụ có chất lượng giảng dạy đảm bảo. Để xem xét điều này thì phụ huynh có thể dựa vào những chứng chỉ, bằng cấp hay bằng khen để đánh giá. Hoặc phụ huynh có thể hỏi thăm chất lượng giảng dạy của trung tâm cũng như tìm kiếm các phản hồi từ những học sinh đã từng học tại trung tâm hay dịch vụ đó.

Trung tâm có chính sách chăm sóc khách hàng tốt. Đây cũng là yếu tố đánh giá trung tâm đó có uy tín hay không. Phụ huynh có thể trực tiếp đến trung tâm để kiểm tra để xác định. Chính sách chăm sóc khách hàng tốt phải từ khâu tiếp nhận, khâu giảng dạy và tiếp thu ý kiến của học sinh, phụ huynh,…

Trên đây là những thông tin tsgx cung cấp đến các bậc phụ huynh xung quanh vấn đề lựa chọn gia sư cho các môn Tiếng Anh, Vật Lý, Ngữ Văn. Hi vọng với những thông tin hữu ích trên giúp phụ huynh chọn cho con em mình gia sư giỏi, nhiệt tình và có trách nhiệm