Đại học Điều dưỡng | Thông tin không nên bỏ qua

Chất lượng cuộc sống nâng cao thì nhu cầu chăm sóc sức khoẻ cũng được người dân quan tâm đáng kể. Từ nhu cầu đó, Đại học Điều dưỡng trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều học viên. 

Trong những năm gần đây, vấn đề nguồn nhân lực Điều dưỡng được đưa ra thảo luận khi số lượng nhân viên hoạt động trong lĩnh vực này thiếu hụt nghiêm trọng. Việc “khát” nhân lực Điều dưỡng đang tạo cơ hội cho các học viên lựa chọn ngành học này có thể tìm được việc làm đúng chuyên ngành ngay khi Tốt nghiệp. 

Tuy nhiên, các bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin liên quan đến ngành Điều dưỡng để đảm chọn trường phù hợp với khả năng và nhu cầu của bản thân. 

1. Ngành Điều dưỡng là gì? 

Ngành điều dưỡng là gì ?
Ngành điều dưỡng là gì ?

Ngành Điều dưỡng là một ngành thuộc hệ thống đào tạo nhân lực y tế. Điều dưỡng viên được đào tạo với nhiệm vụ hỗ trợ bác sĩ, dược sĩ, kỹ thuật viên… thực hiện chăm sóc sức khoẻ phục của bệnh nhân từ lúc bắt đầu điều trị cho đến khi hồi phục.

Những công việc quan trọng mà một Điều dưỡng viên phải thực hiện là theo dõi, chăm sóc và kiểm tra sức khoẻ người bệnh. Đồng thời phụ giúp bác sĩ khi thăm khám, thực hiện y lệnh của bác sĩ cũng như hướng dẫn bệnh nhân tự chăm sóc sau khi điều trị.

2. Điều dưỡng viên cần có kỹ năng gì? 

Điều dưỡng viên là gì ?
Điều dưỡng viên là gì ?

Để đáp ứng tốt nhu cầu công việc, ngay trong quá trình học Đại học Điều dưỡng bạn sẽ được đào tạo các kỹ năng sau đây: 

* Có yêu nghề và y đức: Đây được xem là yếu tố then chốt mà một Điều dưỡng viên tương lai cần phải có và cũng là yếu tố quan trọng giúp bạn gắn bó lâu dài với công việc. 

* Cẩn thận và có tinh thần trách nhiệm cao: Cẩn thận là kỹ năng vô cùng cần thiết bởi chỉ cần một sai sót nhỏ Điều dưỡng có thể gây ra hậu quả đáng tiếc. Ngoài ra, tinh thần trách cao còn giúp người Điều dưỡng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 

* Kiên nhẫn và chịu được áp lực: Đối với bệnh viện thì đau đớn trong cơ thể khiến tâm lý họ trở nên khác thường nên hay có những lời nói hoặc hành động không hay. Điều đó đòi hỏi Điều dưỡng viên phải kiên nhẫn và chịu được áp lực mới có thể vượt qua thử thách trong công việc. 

* Khả năng học hỏi, tiếp thu kiến thức: Là một Điều dưỡng viên bạn phải không ngừng học hỏi kiến thức y học mới, nâng cao kỹ năng cần thiết cho bản thân để có thể theo dõi tình hình bệnh nhân tốt hơn, nhất là sự nhạy bén trong xử lý tình huống xảy ra.

  * Biết cách giao tiếp với người bệnh: Để người bệnh thực hiện tốt các phác đồ điều trị của bác sĩ thì cần có sự ân cần, tận tình, chu đáo cũng như sự động viên từ người Điều dưỡng. 

3. Triển vọng của ngành Điều dưỡng 

Triển vọng ngành điều dưỡng trong tương lai
Triển vọng ngành điều dưỡng trong tương lai

Với những yêu cầu khắt khe đặt ra cho ngành Điều dưỡng thì các bạn sau khi ra trường sẽ được hưởng nhiều lợi ích như: 

– Dễ xin việc làm tại bệnh viện, cơ sở y tế… vì ở hiện tại hay trong lương tai đều cần nguồn nhân lực Điều dưỡng 

– Nhận nhiều đãi ngộ tương xứng với ngành nghề 

– Công việc lâu dài và ổn định. 

4. Nên học Đại học Điều dưỡng ở đâu 

Điều dưỡng là một ngành đòi hỏi sự cẩn trọng cao, người học phải có kiến thức tổng quát về ngành y để có thể xử lý mọi trường hợp phát sinh. 

Hơn nữa, người học ngành Điều dưỡng phải thường xuyên cập nhật và sử dụng hệ thống thiết bị kỹ thuật, máy móc mới trong y học để có thể hỗ trợ tốt hơn cho các bộ phận trong hệ thống y khoa. Đặc biệt là phải thường xuyên được thực tập trong môi trường thực tiễn tại các cơ sở y tế để có thể tích lũy kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết… giúp mở ra cơ hội việc làm tốt hơn sau khi ra trường. 

Cho nên, các bạn phải đưa ra cho mình sự lựa chọn đúng đắn khi chọn trường để tham gia học tập cũng như điều kiện tiếp cận với thực tế công việc tốt hơn. 

Trường Trung Cấp Hồng Hà Cần Thơ
Trường Trung Cấp Hồng Hà Cần Thơ

Khoa Điều dưỡng trường Trung cấp Hồng Hà Cần Thơ quy tụ đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế. Kết hợp với hệ thống phòng học, phòng thí nghiệm… tạo điều kiện tiếp thu kiến thức thật tốt cho sinh viên. 

 Bên cạnh đó, trường Trung cấp Hồng Hà Cần Thơ còn liên kết với các trường Đại học uy tín trên cả nước tạo điều kiện cho sinh viên học Liên thông hệ chính quy. Từ đó đáp ứng được nguồn nhân lực cho ngành Y tế nước nhà. 

Các thống kê thực tế cho thấy, mỗi năm trường Trung cấp Hồng Hà Cần Thơ đều cung cấp hàng nghìn cử nhân Điều dưỡng chất lượng, trở thành địa chỉ đáng tin cậy cho những bạn mong muốn học Điều dưỡng. 

Thông tin liên hệ: 

TRƯỜNG TRUNG CẤP HỒNG HÀ CẦN THƠ 

Địa chỉ: 557/9 Trần Quang Diệu, phường An Thới, Quận Bình Thuỷ, TP.Cần Thơ 

Điện thoại: 0292(2). 468. 767 – 0972. 043. 767 – 0939. 205. 767

Website: honghacantho.edu.vn 

Hy vọng những thông tin liên quan đến Đại học Điều dưỡng sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn trường, chọn ngành học phù hợp nhu cầu và khả năng của bản thân. Chúc các bạn thành công.!.