Bạn đang có ý định nộp đơn thi đại học vào các trường đại học. Bạn đang băn khoăn có nên học trường đại học công nghiệp thực phẩm không, hay học trường đại học này có tốt không. Đây không chỉ là câu hỏi của mình bạn học sinh mà đây cũng là nỗi băn khoăn của các bậc phụ huynh với mong muốn tìm cho con mình môi trường học đại học tốt nhất. Cùng Tsgx.vn xem những đánh giá về trường DH công nghiệp thực phẩm này nhé.
Tìm hiểu về trường đại học công nghiệp thực phẩm
Trường Đh Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh hay còn được nhiều bạn biết đến với tên gọi HUFI đây là từ viết tắt của Ho Chi Minh University of Food Industry. Trường được xây dựng và hình thành từ việc nâng cấp trường cao đẳng công nghiệp thực phẩm. Là một trường đại học công lập hoạt động theo cơ chế tự chủ tự chịu trách nhiệm, theo quyết định số 153/2003/QD ngày 30/7/2003. Được thành lập và phát triển từ năm 1982 đến nay.
- Năm 1982 được thành lập theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Thực phẩm với tên gọi: Trường Cán bộ Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh
- Năm 1987 đổi tên thành Trường Trung học Công nghiệp Thực phẩm thành phố Hồ Chí
- Năm 2001 nâng cấp lên Trường Cao đẳng Công nghiệp Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh theo quyết định số của Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo;
- Năm 2010 Trường chính thức trở thành Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.
Trải qua các giai đoạn khác nhau nhưng đội ngũ giảng viên cũng như sinh viên của trường HUFI luôn giữ truyền thống giảng dạy cũng như tinh thần học tập. Hiện nay trường có 12 khoa đào tạo nhiều ngành, nhiều lĩnh vực theo sự chỉ đạo của bộ Giáo dục, ngành học Khoa Công nghệ Thực phẩm là thế mạnh đào tạo của trường. Với 7 trung tâm hỗ trợ cho việc học tập của sinh viên. Ngoài ra trường còn thành lập 9 phòng ban với sự tham gia tích cực của cán bộ giảng dạy cũng như sinh viên.
Địa chỉ : 140 Lê Trọng Tấn, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh
Website chính thức : http://hufi.edu.vn/
Đánh giá của sinh viên về trường ĐH Công nghiệp thực phẩm
Mỗi trường đại học đều có những điểm yếu, điểm mạnh riêng. Mời các em học sinh cùng bậc phụ huynh tham khảo ý kiến sau để có cái nhìn tổng quan
Mặt tốt : Môi trường học tập được cải thiện qua từng năm, vấn đề cơ sở vật chất ngày càng được nâng cao theo nhu cầu của xã hội. Các hoạt động văn nghệ, chương trình ngoại khóa được đánh giá cao giảm áp lực học tập cho sinh viên. Đội ngũ giảng viên ngày càng chất lượng, nhiệt tình, gần gũi với sinh viên
Mặt hạn chế : Về mặt chất lượng đào tạo chưa công bằng đối với các khoa, nhiều khoa vẫn được ưu tiên hơn. Một số giảng viên vẫn chưa truyền đạt tốt kiến thức cho sinh viên….
Cùng lắng nghe 1 vài đánh giá của các bạn sinh viên
Trường Đại học Công Nghiệp Thực Phẩm TP Hồ Chí Minh có nhiều ngành học và nhiều hoạt động ngoại khóa
Thời gian trước trường rất nổi nhưng thời gian gần đây rất chán, hoạt động ít, về đào tạo chỉ chủ yếu là ngành công nghệ thực phẩm còn những ngành khác chất lượng chưa được cao, một số giảng viên không đi sâu vào vấn đề mà chỉ lang mang, không thực tế
Mình rất thích trường , vì đây là 1 trong những trường đào tạo tốt về mặt công nghiệp thực phẩm. Theo mình với đội ngũ giảng viên tâm huyết và có kinh nghiệm cao như vậy, mình tin chắc trường ngày càng sẽ phát triển cao hơn nữa
Nhiều thông tin hữu ích dành cho sinh viên cũng như những ai có ý định học tập tại đây. Chương trình thiết thực với các thầy cô thực sự tâm huyết
Trường học với cơ sở hạ tầng tốt, nơi học quân sự gần với khu trường nên tiện cho việc di chuyển, giáo viên thân thiện và khuôn viên trường có nhiều chỗ cho sinh viên nghỉ trưa
Điểm chuẩn 2017 của ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM
Trên đây là một vài thông tin tham khảo về trường đại học công nghệ thực phẩm. Hi vọng quý phụ huynh cũng như các bạn học sinh có thể tự trả lời cho câu hỏi ” Có nên học trường đại học Công Nghiệp Thực Phẩm không ”