Chứng Chỉ Y Tế Thôn Bản

Y tế là vấn đề mà bất cứ Nhà nước nào cũng phải quan tâm, chú trọng phát triển và phổ cập trên mọi nơi trên lãnh thổ quốc gia. Cùng chung mục đích, tuy nhiên ở Việt Nam lại thiếu sót nguồn nhân lực, đội ngũ y tế có trình độ sơ cấp tại các vùng sâu, vùng xa, thôn, bản để sơ cứu kịp thời cho người bệnh, người gặp nạn. Do đó, pháp luật đã quy định chứng chỉ y tế thôn bản cho những người không học chuyên ngành về y tế.

1. Chứng chỉ y tế thôn bản là gì?

Chứng chỉ y tế thôn bản là loại văn bằng được cấp bởi cơ quan, tổ chức nhà nước có thẩm quyền sau khi học viên đã tham gia kết thúc khóa đào tạo nhân viên y tế thôn bản về tham gia các hoạt động chăm sóc sức khỏe ban đầu tại thôn bản.

Chứng chỉ y tế thôn bản có hiệu lực kể từ ngày cấp và có giá trị nơi thôn, bản người nhân viên y tế sinh sống (có thường trú, hộ khẩu).

Chứng chỉ Y tế thôn bản

2. Đối tượng tham gia khóa học chứng chỉ y tế thôn bản

Theo quy định tại Thông tư số 07/2013/TT-BYT ngày 08 tháng 3 năm 2013 của Bộ trưởng Bộ Y tế quy định về tiêu chuẩn, chức năng, nhiệm vụ của nhân viên y tế thôn, bản thì nhân viên tế thôn bản phải đáp ứng các tiêu chuẩn tại Điều 2 Thông tư này:

Xem Thêm  Chứng Chỉ Điều Dưỡng Cơ Bản

Điều 2. Tiêu chuẩn của nhân viên y tế thôn, bản

Về trình độ chuyên môn, đào tạo:
a) Nhân viên y tế thôn, bản làm công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu: Có trình độ chuyên môn về y từ sơ cấp trở lên hoặc đã hoàn thành khóa đào tạo có thời gian từ 3 tháng trở lên theo khung chương trình đào tạo nhân viên y tế thôn, bản của Bộ Y tế;
b) Cô đỡ thôn, bản: Đã hoàn thành khóa đào tạo có thời gian từ 6 tháng trở lên theo khung chương trình đào tạo cô đỡ thôn, bản của Bộ Y tế.
Đang sinh sống, làm việc ổn định tại thôn, bản; tự nguyện tham gia làm nhân viên y tế thôn, bản hoặc cô đỡ thôn, bản.
Có tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình tham gia hoạt động xã hội, có khả năng vận động quần chúng và được cộng đồng tín nhiệm.
Có đủ sức khoẻ để thực hiện các nhiệm vụ theo quy định.”

Vì vậy, đối tượng tham gia khóa học chứng chỉ y tế thôn bản phải là người đang sinh sống hoặc làm việc tại thôn, bản nhất định để làm việc tại thôn, bản đó.

Chứng chỉ Y tế thôn bản

Cũng theo quy định tại Thông tư này, chức năng của những nhân viên y tế thôn, bản là tham gia công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu tại thôn, bản, là cô đỡ thôn, bản có chức năng tham gia công tác chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em tại thôn, bản.

Xem Thêm  Chứng Chỉ Định Hướng Chuyên Khoa Y Học Gia Đình

Về thời gian và học phí khóa học, mỗi trung tâm, cơ sở đào tạo sẽ có thời gian đào tạo ngắn hạn hoặc dài hạn, tuy nhiên thông thường là ngắn hạn khoảng từ 03 đến 06 tháng.

 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về khóa học và điều kiện học chứng chỉ y tế thôn bản, hy vọng sẽ có ích cho bạn.

Tại Sao Chọn Chúng Tôi :

Nếu các bạn đang muốn tìm một trung tâm uy tín để học lấy chứng chỉ thì hãy liên hệ với TSGX. Chúng tôi hiện đang liên kết với nhiều đơn vị đào tạo lớn, chất lượng và có kinh nghiệm đào tạo lấy chứng chỉ lâu năm. Chúng tôi sẽ dựa theo mong muốn của bạn để giới thiệu những trung tâm đào tạo chứng chỉ tốt nhất, chi phí hợp lý nhất và thuận tiện cho bạn di chuyển nhất.

Khi các bạn tin tưởng liên hệ với chúng tôi các bạn nhận được gì?

-Chúng Tôi Tuyển Sinh Tất Cả địa điểm: An Giang, Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hậu Giang, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lâm Đồng, Long An, Ninh Thuận, Sóc Trăng, Tây Ninh, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Phú Yên, Cần Thơ, Pleiku, Quy Nhơn, Tuy Hòa, Buôn Ma Thuột, Nha Trang, Đà lạt, Cam Ranh,  Phan Thiết, Cao Lãnh, Mỹ Tho, Tân An, Biên Hòa, Thủ Dầu Một, TPHCM

Xem Thêm  Chứng Chỉ Điều Dưỡng Nha Khoa

Chương trình giảng dạy và thời lượng của khóa học được thiết kế theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo

– Được chia sẻ và tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc miễn phí về chứng chỉ mà các bạn quan tâm

– Được giới thiệu miễn phí trung tâm đào tạo chứng chỉ uy tín hàng đầu

– Được hỗ trợ nhanh chóng, tận tình mà không phải mất thời gian dài chờ đợi

– Được cung cấp các thông tin cụ thể, nhanh chóng, chính xác về chứng chỉ và các trung tâm đào tạo chứng chỉ

Việc sở hữu những chứng chỉ do các trung tâm uy tín cấp sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm việc làm.

Từ khóa: Bằng Chứng chỉ Y tế thôn bản, Trường Được Cấp Chứng Chỉ Chứng chỉ Y tế thôn bản, Đào Tạo Chứng chỉ Y tế thôn bản, Dịch Vụ Làm Chứng chỉ Y tế thôn bản, Học Chứng chỉ Y tế thôn bản, Làm Chứng chỉ Y tế thôn bản, Mua Chứng chỉ Y tế thôn bản, Thi Chứng chỉ Y tế thôn bản.

Đối tác của chúng tôi

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

" "