Giới thiệu về Chương trình học Văn bằng 2 Liên thông của khóa học Dược sĩ – Thủ Dầu Một

Chương trình học Văn bằng 2 Liên thông của khóa học Dược sĩ là một chương trình học cao cấp dành cho các sinh viên đã tốt nghiệp khóa học Dược sĩ hoặc các sinh viên có bằng cấp tương đương trong ngành Dược học. Chương trình này nhằm mục đích cung cấp kiến thức chuyên sâu và kỹ năng thực hành cho các dược sĩ, giúp họ trở thành những chuyên gia trong lĩnh vực Dược học.

I. Giới thiệu chung về chương trình học Văn bằng 2 Liên thông

Chương trình học Văn bằng 2 Liên thông là chương trình học lên Văn bằng 2 dành cho các sinh viên đã tốt nghiệp khóa học Dược sĩ hoặc các sinh viên có bằng cấp tương đương trong ngành Dược học. Chương trình học này được tổ chức bởi các trường Đại học và Cao đẳng trên toàn quốc, với thời gian đào tạo từ 2 đến 3 năm tùy vào trường và chuyên ngành.

Chương trình học Văn bằng 2 Liên thông giúp các sinh viên nâng cao kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực Dược học, đồng thời cung cấp kỹ năng thực hành và kinh nghiệm thực tiễn, giúp các dược sĩ trở thành những chuyên gia trong ngành Dược học.

II. Mục đích của chương trình học Văn bằng 2 Liên thông

Mục đích của chương trình học Văn bằng 2 Liên thông là cung cấp kiến thức chuyên sâu và kỹ năng thực hành cho các dược sĩ, giúp họ trở thành những chuyên gia trong lĩnh vực Dược học. Ngoài ra, chương trình học cũng nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội về nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực Dược học.

III. Đối tượng tuyển sinh chương trình học Văn bằng 2 Liên thông

Đối tượng tuyển sinh chương trình học Văn bằng 2 Liên thông là các sinh viên đã tốt nghiệp khóa học Dược sĩ hoặc các sinh viên có bằng cấp tương đương trong ngành Dược học. Để được tuyển sinh vào chương trình, các sinh viên cần đáp ứng các yêu cầu về điểm số, năng lực và kinh nghiệm thực tế.

IV. Các môn học trong chương trình học Văn bằng 2 Liên thông

Chương trình học Văn bằng 2 Liên thông bao gồm các môn học chuyên ngành trong lĩnh vực Dược học, bao gồm:

 1. Các môn học cơ bản: Hóa học dược, Sinh học phân tử, Lý thuyết và phương pháp nghiên cứu trong Dược học, Quản lý nhà thuốc, Quản lý chất lượng và An toàn dược phẩm.
 2. Các môn học chuyên sâu: Dược lý học, Dược động học, Dược độc học, Điều trị bệnh, Điều trị nội khoa, Điều trị ngoại khoa, Điều trị ung thư, Sản phẩm dược và Công nghệ dược phẩm.
 3. Các môn học thực hành: Thực tập chuyên ngành, Thực hành sản xuất dược phẩm, Thực hành chuyên ngành và Nghiên cứu khoa học.

V. Các cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp chương trình học Văn bằng 2 Liên thông

Sau khi tốt nghiệp chương trình học Văn bằng 2 Liên thông, các dược sĩ có thể làm việc tại các cơ sở y tế, bệnh viện, nhà thuốc, công ty dược phẩm và các tổ chức nghiên cứu. Các cơ hội nghề nghiệp cho các dược sĩ tốt nghiệp chương trình học Văn bằng 2 Liên thông rất đa dạng, bao gồm các vị trí như: Dược sĩ, Quản lý nhà thuốc, Chuyên viên nghiên cứu và Phát triển sản phẩm dược phẩm, Chuyên viên kinh doanh sản phẩm dược phẩm và Các vị trí quản lý và điều hành trong các công ty dược phẩm.

VI. Tổng kết

Chương trình học Văn bằng 2 Liên thông là một chương trình học cao cấp dành cho các sinh viên đã tốt nghiệp khóa học Dược sĩ hoặc các sinh viên có bằng cấp tương đương trong ngành Dược học. Chương trình này cung cấp kiến thức chuyên sâu và kỹ năng thực hành cho các dược sĩ, giúp họ trở thành những chuyên gia trong lĩnh vực dược phẩm và có cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong các cơ sở y tế, công ty dược phẩm và các tổ chức nghiên cứu.

Để đăng ký và được tuyển vào chương trình học Văn bằng 2 Liên thông, các sinh viên cần đáp ứng các yêu cầu về điểm số, năng lực và kinh nghiệm thực tế. Các môn học trong chương trình bao gồm các môn học cơ bản, chuyên sâu và thực hành trong lĩnh vực Dược học.

Chương trình học Văn bằng 2 Liên thông là một trong những chương trình đào tạo chất lượng cao và có tính ứng dụng cao trong lĩnh vực Dược học. Với những kiến thức và kỹ năng được học trong chương trình này, các dược sĩ tốt nghiệp sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp và đóng góp vào sự phát triển của ngành Dược học.

Ngoài ra, các sinh viên cũng cần lưu ý đến các yếu tố khác như chi phí học tập, thời gian đào tạo và cơ hội phát triển nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp. Các sinh viên cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định tham gia chương trình học Văn bằng 2 Liên thông.

Với những thông tin và kiến thức về chương trình học Văn bằng 2 Liên thông trong ngành Dược học trên đây, hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin và lựa chọn đúng đắn trong việc phát triển sự nghiệp của mình.

THÔNG BÁO TUYỂN SINH TRUNG CẤP DƯỢC SĨ NĂM 2023 – 2024

Chỉ tiêu tuyển sinh và chuyên ngành đào tạo

Chỉ tiêu tuyển sinh: 200

Chuyên ngành đào tạo: Dược Sĩ.

Hệ: Trung cấp, Cao Đẳng, Đại học

Đối tượng tuyển sinh

Tốt nghiệp các trường THCS, THPT, Trung cấp.

Đã tốt nghiệp nghề dài hạn hoặc Trung cấp, Cao đẳng, Đại học không cùng ngành.

Thời gian đào tạo

 • Hệ trung cấp (1 năm): Đối với học viên đã tốt nghiệp nghề dài hạn hoặc Trung cấp, Cao đẳng, Đại học không cùng ngành.
 • Hệ trung cấp (2 năm): Đối với học viên đã tốt nghiệp THPT.
 • Hệ trung cấp (3 năm): Đối với học viên đã tốt nghiệp THCS.
 • Hình thức đào tạo: Tập trung, chính quy, vừa làm vừa học, văn bằng 2, từ xa, Online, thứ 7 và chủ nhật, cuối tuần, cấp tốc, tại chức.
 • Thời gian tuyển sinh: Liên tục trong năm.

Hồ sơ nhập học

Các bạn thí sinh khi đăng ký nhập học vào trường lưu ý chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ sau đây để làm thủ tục:

 • Bằng tốt nghiệp hệ cao nhất đang có (bản sao có công chứng). Nếu chưa có bằng tốt nghiệp các bạn có thể sử dụng giấy chứng nhận tạm thời để thay thế.
 • Bảng điểm: Đối với sinh viên đã tốt nghiệp bậc Trung cấp trở lên (bản sao có công chứng).
 • Học bạ: Đối với sinh viên tốt nghiệp THCS hoặc THPT (bản sao có công chứng).
 • Giấy Chứng minh nhân dân (CMND – Bản sao có công chứng).
 • Ảnh chân dung cỡ 3×4: 4 tấm.
 • Phiếu đăng ký học.
 • Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương).