Chứng chỉ tiếng Anh A là gì? Có còn tác dụng không?

Chứng chỉ tiếng Anh là một trong các văn bằng chứng chỉ quan trọng và được sử dụng rất phổ biến. Các chứng chỉ này hỗ trợ đắc lực trong quá trình học tập, nghiên cứu và làm việc. Một trong các chứng chỉ được khá nhiều người biết tới là chứng chỉ tiếng Anh A. Vậy đây là chứng chỉ gì, có còn hiệu lực nữa không?

1. Chứng chỉ tiếng Anh A là gì?

Chứng chỉ tiếng Anh A của Bộ Giáo dục là chứng chỉ tiếng Anh đã có từ rất lâu. Trước đây, chứng chỉ này rất phổ biến. Tuy nhiên, hiện nay chứng chỉ này đã gần như mất hết ưu thế và không còn được các công ty, tổ chức sử dụng nữa. Nếu có thì cũng chỉ còn sót lại một vài cơ quan nhà nước. 

Nguyên nhân chứng chỉ tiếng Anh A không còn được sử dụng nhiều là bởi chứng chỉ này có tính chuyên môn quá kém, không thể đánh giá chuẩn được trình độ tiếng Anh, không còn phù hợp với tình hình phát triển của xã hội hiện tại. Thêm nữa, bằng này các bạn cũng có thể mua được chỉ với giá vài trăm nghìn đồng. Do đó, nó không mang lại độ tin cậy, các nhà tuyển dụng cũng không dám dựa vào chứng chỉ tiếng Anh A để đánh giá ứng viên nữa.

NHÓM TUYỂN SINH TSGX - TUYỂN SINH TOÀN QUỐC

HỆ VỪA HỌC VỪA LÀM - TỪ XA - CHÍNH QUY

Địa chỉ: 15/1A1, Đ. Số 3, Trường Thọ, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Văn phòng GD: 233C Nguyễn Phúc Chu, Phường 15, Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0383 098 339 (zalo) - 0764 751 030 (zalo)

2. Chứng chỉ tiếng Anh A còn giá trị không?

Hiện nay, chứng chỉ tiếng Anh A đã không còn giá trị nữa. Theo quyết định tại Thông tư số 01/2015/TT-BGDĐT thì bắt đầu từ ngày 24/01/2014, chứng chỉ tiếng Anh A sẽ không còn giá trị nữa. Nếu các bạn cần tới chứng chỉ tiếng Anh thì nên lựa chọn thi lấy chứng chỉ khác còn giá trị phù hợp với nhu cầu của các bạn.

3. Các chứng chỉ tiếng Anh khác đang được sử dụng phổ biến

Do chứng chỉ tiếng Anh A đã không còn giá trị nữa, do đó, nhiều người lựa chọn thi lấy chứng chỉ tiếng Anh khác, ví dụ như:

[tcpaccordion id=”1762″]

Trên đây là một số thông tin về chứng chỉ tiếng Anh A mà chúng tôi muốn cung cấp cho các bạn. Như vậy, các bạn có thể thấy, chứng chỉ này hiện đã không còn được sử dụng nữa. Thay vào đó, các bạn nên đầu tư thời gian, nghiên cứu ôn tập tiếng Anh để thi lấy các chứng chỉ khác có giá trị hơn.