Chứng Chỉ Chuyên Viên Xuất Nhập Khẩu Hải Quan

Là một trong những thành viên chính thức của WTO, Việt Nam cần phải có nhiều chính sách mới về hải quan để đáp ứng nhu cầu phát triển. Yêu cầu đặt ra vừa đảm bảo cho sự hội nhập thương mại hóa, vừa đảm bảo an ninh trật tự của quốc gia. Để làm được điều đó cần đội ngũ chuyên viên xuất nhập khẩu hải quan vừa giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, vừa có nhiệt huyết với nghề. Cùng tìm hiểu rõ hơn về lĩnh vực này nhé. 

1. Chuyên viên xuất nhập khẩu hải quan là gì?

Chuyên viên xuất nhập khẩu hải quan là người trực tiếp làm hồ sơ và thủ tục về hải quan để phục vụ cho hoạt động xuất nhập khẩu. Các công việc cụ thể bao gồm thực hiện giao dịch với khách hàng, thực hiện giao dịch với nhà cung cấp hàng hóa, hoàn thiện thủ tục và chứng từ cần thiết, làm bảo lãnh với ngân hàng, tiếp nhận hàng hóa, kiểm tra và đối chiếu hàng hóa, theo dõi các loại hàng hóa, đảm bảo tiến độ nhận hàng, khai thác khách hàng mới, chăm sóc khách hàng, tham mưu chiến lược về kinh doanh,…

Chứng chỉ Chuyên viên xuất nhập khẩu hải quan

2. Điều kiện nộp hồ sơn xin làm chuyên viên xuất nhập khẩu hải quan

Bằng cấp: Tốt nghiệp các trường đại học với chuyên ngành xuất nhập khẩu, chuyên ngành thương mại, chuyên ngành ngân hàng, chuyên ngành hải quan,… Đồng thời phải có chứng chỉ nghiệp vụ về chuyên viên xuất nhập khẩu hải quan.
Có kinh nghiệm làm việc 1 năm, có trình độ về tiếng anh, tin học; Có kỹ năng về lập kế hoạch, kỹ năng diễn đạt, có hiểu biết về một số lĩnh vực thanh toán hay vận tải quốc tế.
Ngoài ra phải có tính cách cẩn thận, tỉ mỉ và thật thà

Xem Thêm  Chứng Chỉ Quản Trị Nhân Sự

3. Thông tin về khóa đào tạo chứng chỉ chuyên viên xuất nhập khẩu hải quan

Mục đích đào tạo
Giúp bồi dưỡng các kiến thức chuẩn nhất về xuất nhập khẩu hải quan, góp phần tạo nên sự chuyên nghiệp hóa của đội ngũ chuyên viên. Sau khóa học các học viên được cấp chứng chỉ nghiệp vụ. Đối với các bạn sinh viên mới ra trường có cơ hội xin việc làm. Đối với những người đang đi làm được nâng cao năng lực chuyên môn.

Đối tượng tham gia
Tất cả những cán bộ đang công tác trong lĩnh vực xuất nhập khẩu hải quan
Tất cả các sinh viên hệ cao đẳng, đại học hiện đang học tại ngành xuất nhập khẩu hải quan

Chứng chỉ Chuyên viên xuất nhập khẩu hải quan
Thời gian đào tạo
Thông thường thời gian đào tạo khoảng 3 tháng

Nội dung đào tạo 
Một số nội dung được đào tạo bao gồm: Các nghiệp vụ về ngoại thương như điều kiện, hợp đồng và thực hiện hợp đồng của thương mại quốc tế; Các phương thức trong thanh toán quốc tế như thanh toán bằng tiền mặt, thanh toán bằng ghi sổ, thanh toán bằng việc thu nhờ, chuyển tiền, trả tiền, tín dụng,… Các nội dung về vận tải, giao nhận hàng; Cách lập tờ khai, cách hoàn thiện các thủ tục hải quan như thuế XNK, thuế giá trị gia tăng,…Các quy định trong luật về thương mại

Trên đây là những nội dung cơ bản về chuyên viên xuất nhập khẩu hải quan. Nếu bạn có niềm đam mê trong lĩnh vực này. Hãy nỗ lực học tập để hoàn thành tốt nhất công việc được giao, và vươn lên vị trí mới trong tương lai.

Tại Sao Chọn Chúng Tôi :

Nếu các bạn đang muốn tìm một trung tâm uy tín để học lấy chứng chỉ thì hãy liên hệ với TSGX. Chúng tôi hiện đang liên kết với nhiều đơn vị đào tạo lớn, chất lượng và có kinh nghiệm đào tạo lấy chứng chỉ lâu năm. Chúng tôi sẽ dựa theo mong muốn của bạn để giới thiệu những trung tâm đào tạo chứng chỉ tốt nhất, chi phí hợp lý nhất và thuận tiện cho bạn di chuyển nhất.

Khi các bạn tin tưởng liên hệ với chúng tôi các bạn nhận được gì?

-Chúng Tôi Tuyển Sinh Tất Cả địa điểm: An Giang, Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hậu Giang, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lâm Đồng, Long An, Ninh Thuận, Sóc Trăng, Tây Ninh, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Phú Yên, Cần Thơ, Pleiku, Quy Nhơn, Tuy Hòa, Buôn Ma Thuột, Nha Trang, Đà lạt, Cam Ranh,  Phan Thiết, Cao Lãnh, Mỹ Tho, Tân An, Biên Hòa, Thủ Dầu Một, TPHCM

Xem Thêm  Chứng Chỉ Thực Hành Kế Toán

Chương trình giảng dạy và thời lượng của khóa học được thiết kế theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo

– Được chia sẻ và tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc miễn phí về chứng chỉ mà các bạn quan tâm

– Được giới thiệu miễn phí trung tâm đào tạo chứng chỉ uy tín hàng đầu

– Được hỗ trợ nhanh chóng, tận tình mà không phải mất thời gian dài chờ đợi

– Được cung cấp các thông tin cụ thể, nhanh chóng, chính xác về chứng chỉ và các trung tâm đào tạo chứng chỉ

Việc sở hữu những chứng chỉ do các trung tâm uy tín cấp sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm việc làm.

Từ khóa: Bằng Chứng chỉ Chuyên viên xuất nhập khẩu hải quan, Trường Được Cấp Chứng Chỉ Chứng chỉ Chuyên viên xuất nhập khẩu hải quan, Đào Tạo Chứng chỉ Chuyên viên xuất nhập khẩu hải quan, Dịch Vụ Làm Chứng chỉ Chuyên viên xuất nhập khẩu hải quan, Học Chứng chỉ Chuyên viên xuất nhập khẩu hải quan, Làm Chứng chỉ Chuyên viên xuất nhập khẩu hải quan, Mua Chứng chỉ Chuyên viên xuất nhập khẩu hải quan, Thi Chứng chỉ Chuyên viên xuất nhập khẩu hải quan.

Đối tác của chúng tôi

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

" "