Chứng Chỉ Cấp Dưỡng Là Gì? Chương Trình Học Cấp Dưỡng?

Cấp dưỡng mầm non là một công việc có tầm quan trọng và yêu cầu sự chuyên nghiệp. Để có được chứng chỉ cấp dưỡng thì cần phải tham gia các khóa học nghiệp vụ cấp dưỡng. Vậy cụ thể chứng chỉ cấp dưỡng là gì? Chương trình học cấp dưỡng để lấy chứng chỉ như thế nào? 

1. Cấp dưỡng là gì? Chứng chỉ cấp dưỡng là gì?

Trường mầm non có 2 chức năng chính đó là nuôi và dạy trẻ. Hai chức năng này được thực hiện bởi những người có trách nhiệm khác nhau. Giáo viên mầm non sẽ phụ trách công việc dạy trẻ. Còn các cô cấp dưỡng hay cô nuôi là người có trách nhiệm nuôi trẻ. Nuôi trẻ quan trọng nhất đó là việc ăn uống, ngủ nghỉ của trẻ.

Muốn trở thành một cô cấp dưỡng thì cần phải có được các kiến thức và kỹ năng cơ bản để có thể nuôi trẻ đúng cách. Bởi thế, để trở thành cô cấp dưỡng các bạn sẽ phải theo học khóa học nghiệp vụ cấp dưỡng. Sau khi hoàn thành khóa học sẽ được cấp chứng chỉ cấp dưỡng. Chứng chỉ này cũng giống như chứng chỉ hành nghề, công nhận bạn có kỹ năng, chuyên môn trong lĩnh vực cấp dưỡng.

Trách nhiệm của những người làm công việc cấp dưỡng rất cao, vất vả. Ngoài việc họ phải đảm bảo vấn đề an toàn thực phẩm trong các bữa ăn của trẻ thì còn phải tính toán xem liệu bữa ăn có đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất không. Phải trang trí như thế nào để các món ăn trông thật bắt mắt, kích thích sự thích thú của trẻ, giúp trẻ ăn ngon miệng và ăn hết khẩu phần ăn của mình.

Người cấp dưỡng không chỉ phải nấu ăn ngon miệng mà còn phải có sự sáng tạo từ khâu chọn thực phẩm, cắt thái, chế biến đến phối hợp món ăn. Các thực phẩm, dụng cụ chế biến món ăn, nhà bếp phải luôn được giữ vệ sinh, sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng.

Liên Hệ Để Được Tư Vấn Rõ Hơn Về Chứng Chỉ Cấp Dưỡng

– TSGX.VN mở lớp hàng tháng. Đăng ký ngay tháng 02/2020 sẽ được ưu đãi hồ sơ.

– TSGX.VN nhận hồ sơ từ 8h30 đến 17h30 hằng ngày (từ thứ 2 đến chủ nhật).

– Địa điểm nhận hồ sơ: 15/1A đường số 3, khu phố 6, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, TP.HCM.
Các bạn có thể liên hệ theo các cách bên dưới để được tư vấn hồ sơ chi tiết hơn.

NHÓM TUYỂN SINH TSGX - TUYỂN SINH TOÀN QUỐC

HỆ VỪA HỌC VỪA LÀM - TỪ XA - CHÍNH QUY

Địa chỉ: 15/1A1, Đ. Số 3, Trường Thọ, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Văn phòng GD: 233C Nguyễn Phúc Chu, Phường 15, Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0383 098 339 (zalo) - 0764 751 030 (zalo)

2. Đối tượng nên học lấy chứng chỉ cấp dưỡng

Một số trường hợp nên học các khóa nghiệp vụ cấp dưỡng chuyên nghiệp để được cấp chứng chỉ cấp dưỡng là:

  • Các nhân viên hiện đang công tác vị trí cấp dưỡng tại các trường mầm non, tiểu học, THCS
  • Các bạn đã tốt nghiệp THCS trở lên và có nguyện vọng trở thành một cấp dưỡng chuyên nghiệp tại các trường mẫu giáo, tiểu học, THCS
  • Để có thể tham gia vào khóa học nghiệp vụ cấp dưỡng thì các bạn cần phải tốt nghiệp từ THCS trở lên.

3. Lớp học cấp dưỡng

  • Thời gian đào tạo: 3 tháng
  • Thời gian học: Tối Thứ 7 và chủ nhật
  • Trình độ đào tạo: Sơ cấp

Bằng cấp sau khi tốt nghiệp: Hoàn tất chương trình đào tạo, tham dự đầy đủ các bài kiểm tra, bài thi và đạt yêu cầu, học viên được cấp Chứng chỉ khóa học “Lớp Cấp Dưỡng”.

Liên hệ tổng đài để được tư vấn cơ sở học và thi gần nhất: 035 219 2626

4. Bạn được gì sau khi nhận chứng chỉ cấp dưỡng?

Sau khi các bạn hoàn thành khóa học nghiệp vụ cấp dưỡng sẽ được trao chứng chỉ cấp dưỡng. Điều này chứng tỏ rằng bạn đã lĩnh hội được các kiến thức cơ bản về việc xây dựng, lựa chọn và phối hợp thực phẩm theo thực đơn, khẩu phần khoa học, dinh dưỡng.

Với những kiến thức đã được đào tạo các bạn có thể tự tin làm việc ở các khâu trong quy trình bếp 1 chiều. Thực hiện chế biến món ăn cho các trẻ một cách an toàn vệ sinh, khoa học và đúng khẩu phần. Bên cạnh đó, sau khóa học các bạn còn có kỹ năng và kiến thức về những loại trang thiết bị được sử dụng trong nhà bếp, hiểu biết về cách sử dụng những thiết bị này như thế nào an toàn. Đặc biệt là có đủ kiến thức để nhận biết và chủ động phòng tránh một số căn bệnh có thể lây nhiễm qua đường tiêu hóa, hô hấp cho trẻ.

 

Trong quá trình công tác tại vị trí cấp dưỡng các bạn cần phải xác định được nhu cầu dinh dưỡng của trẻ để tự xây dựng được các thực đơn vừa đảm bảo khoa học lại có thể cung cấp đầy đủ dinh dưỡng. Người cấp dưỡng còn phải biết cách lập kế hoạch và xây dựng khẩu phần ăn khoa học cho trẻ, nắm được các kiến thức về vệ sinh và an toàn thực phẩm,…

Trở thành một cấp dưỡng giỏi và chuyên nghiệp không hề khó mà cần phải nắm được rất nhiều kiến thức, kỹ năng. Bởi thế việc tham gia các khóa học nghiệp vụ cấp dưỡng để lấy chứng chỉ cấp dưỡng là rất cần thiết. Sau quá trình học các bạn sẽ được đào tạo đầy đủ về kiến thức, kỹ năng để có thể tự tin công tác tốt tại vị trí cấp dưỡng.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về cấp dưỡng và chứng chỉ cấp dưỡng là gì.

2 thoughts on “Chứng Chỉ Cấp Dưỡng Là Gì? Chương Trình Học Cấp Dưỡng?

Comments are closed.