Chứng Chỉ Bồi Dưỡng Tiêu Chuẩn Chức Danh Nghề Nghiệp Giáo Viên Tiểu Học

Học tập là một trong những nhiệm vụ không bao giờ ngừng nghỉ. Cho dù đã làm giáo viên, đang công tác tại các trường tiểu học, nhiều người vẫn tích cực đăng ký chứng chỉ bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên tiểu học để nâng cao năng lực và có được những kiến thức chuyên môn hữu ích nhất cho mình.

1. Những ai nên học chứng chỉ bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp giáo viên tiểu học?

Với những giáo viên tiểu học đang trực tiếp công tác tại các cơ sở giáo dục phổ thông chuyên nghiệp, có khả năng đảm nhận những công việc phù hợp với chức trách và nhiệm vụ nghề nghiệp, có một trong những điều kiện sau thì nên đi học chứng chỉ này:

+ Đang giữ chức danh giáo viên tiểu học nhưng chưa có chứng chỉ bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp giáo viên tiểu học

Xem Thêm  Chứng Chỉ Bồi Dưỡng Nghiệp Vụ Sư Phạm Dạy Nghề Sơ Cấp

+ Đang giữ chức danh nghề nghiệp đủ 2 năm trở lên

Chứng chỉ Bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên tiểu học

 

2. Mục tiêu học chứng chỉ bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên tiểu học là gì?

Trong quá trình học tập bồi dưỡng, mục tiêu chung của công tác này là giúp cho mỗi người có thể nhanh chóng nắm vững, vận dụng tốt những chủ trương, chính sách, đường lối pháp luật của Đảng và nhà nước yêu cầu. Mỗi giáo viên có thể tuyên truyền, vận động được các đồng nghiệp cùng thực hiện tốt những chủ trương của đảng và pháp luật của nhà nước về môi trường giáo dục nói chung.
Hiểu rõ được những chương trình, kế hoạch  giáo dục tiểu học, có thể hướng dẫn các đồng nghiệp cùng thực hiện theo những chương trình đã học tập.

Chứng chỉ Bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên tiểu học
Bên cạnh đó, mỗi người có thể dụng sáng tạo, đánh giá khái quát được việc vận dụng những kiến thức về giáo dục học và tâm sinh lý từng lứa tuổi vào thực tiễn giáo dục học sinh tiểu học. Tăng cường tính chủ động, thường xuyên tích cực để phối hợp với những đồng nghiệp, cha mẹ học sinh và cộng đồng thực hiện nâng cao hiệu quả giáo dục học sinh tiểu học lên mức cao nhất.

Xem Thêm  Chứng Chỉ Nghiệp Vụ Bồi Dưỡng Giáo Dục Đặc Biệt

 

Tích cực trong việc vận dụng,  phổ biến hiệu quả những sáng kiến kinh và nghiệm hoặc sản phẩm đã nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng vào thực tế giáo dục tiểu học.
Mỗi người sẽ có được sự chủ động, linh hoạt, cung cấp thêm nhiều những kiến thức và kinh nghiệm trong quá trình học tập, bồi dưỡng chuyên môn của giáo viên tiểu học.

3. Nội dung chính của chương trình đào tạo

Trong quá trình tham gia học chứng chỉbồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên tiểu học, mỗi người sẽ được cung cấp nhiều những kiến thức khác nhau bao gồm 3 phần cụ thể như:

Xem Thêm  Chứng Chỉ Hiệu Trưởng Trường Mầm Non

+ Phần 1: Tập trung những kiến thức chung về chính trị

+ Phần 2: Kiến thức, kỹ năng về nghề nghiệp

+ Phần 3: Tìm hiểu về thực tế và viết thu hoạch
Thông thường, để học chứng chỉ bồi dưỡng này, mỗi người cần trải qua 6 tuần với 240 tiết, có đủ lý thuyết và thực hành để dễ dàng tiếp thu các kiến thức và vận dụng vào thực tế một cách hiệu quả nhất.

Hiện nay có nhiều những địa điểm khác nhau để đào tạo chứng chỉ bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên tiểu học, mỗi người có thể lựa chọn nơi phù hợp để nâng cao kiến thức của bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *